Thủ khoa khối các trường Công an, Quân đội: Thí sinh miền núi chiếm ưu thế

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/08/2018 09:49 GMT+7

VTV.vn - 5 tỉnh miền núi phía Bắc chiếm tới 32% thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân, trong đó, địa phương dẫn đầu số thí sinh trúng tuyển là Lạng Sơn.

Những vấn đề liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia vẫn chưa hết nóng trên các mặt báo. Trong tuần qua, thông tin về các thủ khoa đầu vào của nhiều trường khối Công an, Quân đội đều đến từ các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình và Sơn La liên tục xuất hiện, khiến dư luận tiếp tục ngờ vực, đặt câu hỏi. Bởi các thủ khoa này đều đến từ những tỉnh xảy ra các vụ gian lận nghiêm trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Được biết, thủ khoa khối A01 của Học viện An ninh Nhân dân là thí sinh đến từ Lạng Sơn, xếp thứ hai và thứ ba của tổ hợp này cũng đến từ Hòa Bình. Nam và nữ thủ khoa khối C03 cũng ở Hòa Bình.

Về việc điều tra gian lận thi tại các tỉnh này, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định, các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc với quyết tâm cao nhất trả lại điểm thật cho thí sinh, có kết quả điều tra sẽ soi chiếu quy chế để xử lý, thậm chí xử lý ở mức độ cao nhất là đuổi học.

Thí sinh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La là thủ khoa 'phủ' khắp trường công an, quân đội: Bộ GD&ĐT nói gì? Thí sinh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La là thủ khoa "phủ" khắp trường công an, quân đội: Bộ GD&ĐT nói gì?

VTV.vn - Bộ GD-ĐT, Bộ Công an, các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình xử lý những gian lận thi cử ở một số địa phương có điểm thi bất thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước