Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Tất cả các cụm thi đều công bằng, nghiêm túc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/06/2016 15:09 GMT+7

VTV.vn - Ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - cho biết: "Tất cả các loại cụm thi đều được đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc".

Hôm nay (30/6), hơn 880.000 thí sinh trên cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Sáng nay (30/6), các thí sinh đã hoàn tất việc làm thủ tục dự thi. Dự kiến, trong chiều nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có thống kê sơ bộ về số thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên cả nước.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là kỳ thi "hai trong một". Kết quả kỳ thi vừa được dùng để xét tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa được dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, đề thi không quá khó, các thí sinh chỉ cần tự tin, nắm chắc kiến thức đã học là có thể làm bài tốt.

Cũng xoay quanh kỳ thi này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: "Công tác tổ chức thi, thanh tra, kiểm tra, chấm thi... cũng theo cùng một quy định chung của Bộ cho nên sẽ đảm bảo được tính công bằng, nghiêm túc ở tất cả các loại cụm thi".

Gần 13.000 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” 2016 Gần 13.000 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” 2016

VTV.vn - Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2016 có sự tham gia của gần 13.000 tình nguyện viên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước