Thú vị lớp học lập trình robot của các bé mầm non

T.K-Thứ hai, ngày 11/05/2020 21:23 GMT+7

VTV.vn - Tưởng như việc lập trình robot chỉ dành cho học sinh Tiểu học trở lên nhưng tại Việt Nam, chương trình học lập trình trên robot đầu tiên cho trẻ mầm non đã được triển khai

Hôm nay (11/5), trong khi gần 1.900 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Nội đón học sinh đi học trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, tại Hải Dương, các em nhỏ thuộc khối trường mầm non và tiểu học đã bước sang tuần thứ 2 đi học trở lại. Trước đó, trẻ em mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã đi học trở lại từ ngày 4/5.

Ngay trong tuần đầu tiên đi học trở lại, phóng viên đã ghi nhận về một lớp học khá đặc biệt trên địa bản tỉnh. Theo đó, các bé mầm non đã được tham gia vào chương trình học lập trình trên robot đầu tiên dành cho trẻ em Việt Nam - E-Robot Coding.

Bộ chương trình là sự kết hợp sáng tạo giữa tài nguyên phong phú về trí tuệ nhân tạo của SK Telecom và trí tuệ Việt Nam, được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu về Giáo dục và IT.

Bộ chương trình lấy trẻ làm trung tâm, tích hợp các môn học như Toán, Tiếng Anh, Địa lý, Khoa học... theo lộ trình học phù hợp với trẻ nhỏ ở từng độ tuổi.

Thú vị lớp học lập trình robot của các bé mầm non - Ảnh 1.

Chú robot được sử dụng trong lớp học theo chương trình E-Robot Coding.

Thú vị lớp học lập trình robot của các bé mầm non - Ảnh 2.

Các bé có dịp trải nghiệm và học tập cùng với chú robot thông minh này.

Thú vị lớp học lập trình robot của các bé mầm non - Ảnh 3.

Bộ chương trình có sự kết hợp hài hòa giữa lý luận và thực tiễn, giúp khơi gợi niềm cảm hứng, đam mê công nghệ của trẻ, rèn luyện phẩm chất của những nhà sáng chế tương lai.

Được biết, lập trình E-Robot Coding là robot giáo dục hỗ trợ smartphone đầu tiên trên thế giới được phát triển bởi tập đoàn SK Telecom và là dự án được phát triển dành cho lứa tuổi học sinh mẫu giáo và tiểu học nhằm giúp các em làm quen với công nghệ, kích thích trí thông minh, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng ngay từ nhỏ.

Chương trình này cũng đã giành được nhiều giải thưởng uy tín như "QS STAR Reimagine Education" và "Red Dot Design Award" và đã được giảng dạy tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Thú vị lớp học lập trình robot của các bé mầm non - Ảnh 4.

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các bé tiếp thu các phương pháp lập trình đơn giản và thú vị.

Thú vị lớp học lập trình robot của các bé mầm non - Ảnh 5.
Thú vị lớp học lập trình robot của các bé mầm non - Ảnh 6.

Một bé tự tin thuyết trình trong lớp.

Thú vị lớp học lập trình robot của các bé mầm non - Ảnh 7.

Đây là mô hình học mới mẻ và khá thú vị tại Việt Nam lần đầu tiên áp dụng cho các bé mầm non

Thú vị lớp học lập trình robot của các bé mầm non - Ảnh 8.

"Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ số. Ngày nay, việc học không đơn thuần là thu thập kiến thức trên sách vở truyền thống mà còn bao gồm việc tích lũy thông tin đa chiều; giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, logic; phát triển bản thân và sự linh hoạt trong mọi tình huống. Để trở thành công dân toàn cầu đòi hỏi những kỹ năng này và trường sẽ trang bị cho trẻ trong thời kỳ hội nhập. Trường Mầm non Quốc tế Số 1 chúng tôi nhận thấy được tầm quan trọng đó và nhanh chóng đưa công nghệ lập trình robot đến với các bé", đại diện Nhà trường chia sẻ về lớp học thú vị với sự xuất hiện của các chú robot ngộ nghĩnh.

Theo ghi nhận tại lớp học, trẻ hứng thú, yêu thích Robot Albert và thực hiện Coding qua đó hình thành năng lực sáng tạo của trẻ.

Trẻ đã có thể quan sát, phân tích, tự đặt tình huống và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, trẻ đã làm quen với kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình và sử dụng các giáo cụ học tập.

Theo các nhà khoa học trên thế giới, những trẻ em từ 3 - 4 tuổi đã có thể lập trình được vì trí não của trẻ đang trong giai đoạn phát triển tốt nhất. Trẻ có thể tiếp thu tất cả những gì được dạy. Đây có thể sẽ là mô hình hay để nhân rộng với các lớp học mầm non trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước