Thưởng 47 triệu đồng cho các học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 26/05/2015 18:28 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho các học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á năm 2015.

VTV.vn - Sáng 26/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức gặp mặt và khen thưởng cho 6 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học châu Á năm 2015.

Cụ thể, 3 học sinh đoạt Huy chương Vàng là các em Nguyễn Tiến Trung Kiên (học sinh lớp 12), em Nguyễn Việt Dũng (học sinh lớp 12) và em Phan Đức Nhật Minh (học sinh lớp 11).  2 Huy chương Bạc thuộc về các em Đỗ Ngọc Khánh và em Phạm Văn Hạnh, đều là học sinh lớp 12. Cả 5 học sinh này đều thuộc trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dành Huy chương Đồng là em Vũ Phúc Hoàng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cả 6 em đều được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phần thưởng cho học sinh đoạt Huy chương Vàng là 10 triệu đồng, Huy chương Bạc là 7 triệu đồng và Huy chương Đồng là 3 triệu đồng. 

Phát biểu tại buổi trao bằng khen, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao những thành tích mà các em đã đạt được. Ông cho rằng những kết quả đó đã khẳng định chất lượng đào tạo học sinh giỏi của Việt Nam với quốc tế.

Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2015 do Indonesia đăng cai tổ chức gồm 27 nước và vùng lãnh thổ tham dự. Theo Quy chế, các thí sinh thi trực tuyến tại nước mình vào ngày 8 và 9/5. Mỗi nước có thể cử tối đa 100 thí sinh tham gia, nhưng chỉ được chọn 6 thí sinh có điểm cao nhất để xét giải.

Đây là năm thứ ba Việt Nam tham dự và cũng là năm đạt kết quả tốt nhất tại kỳ thi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước