Tổ chức lễ tuyên dương, tri ân 64 giáo viên ‘cắm bản’

Phạm Hà, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 06:30 GMT+7

Thầy Nguyễn Hồng Hiệp (ngoài cùng, bên trái) là một trong những giáo viên tỉnh nghệ An tiêu biểu được tuyên dương lần này. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Lần đầu tiên, lễ tuyên dương các thầy, cô giáo đang công tác ở các điểm trường khó khăn (còn gọi là giáo viên ‘cắm bản’) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã tham dự lễ tuyên dương.

64 thầy, cô giáo có mặt trong chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô’ là những người tiêu biểu nhất, đại diện cho hàng nghìn giáo viên đang công tác ở các điểm trường khó khăn của cả nước. Dù gian khổ, các thầy cô vẫn bám trụ, hy sinh không chỉ trong 10, 20 năm mà là cả cuộc đời cho giáo dục vùng cao. Nhờ đó, tình trạng mù chữ ở nhiều bản làng đã được xóa bỏ; trình độ học vấn của đồng bào được nâng lên; những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước dễ dàng đi vào cuộc sống.

Chương trình "Chia sẻ với thầy cô" đã tặng mỗi giáo viên 'cắm bản' một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Hoạt động này không chỉ tri ân các thầy, cô giáo 'cắm bản', mà còn cổ vũ tinh thần xung kích của thế hệ trẻ, kêu gọi xã hội tiếp tục sẻ chia với giáo viên - học sinh ở những vùng còn nhiều khó khăn của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước