TP.HCM: Không ép học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 05/01/2015 17:33 GMT+7

Hiệu trưởng, thủ trưởng đơn vị giáo dục là người chịu trách nhiệm về các hoạt động ngoại khóa tổ chức cho học sinh.

Theo chỉ đạo của giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, thủ trưởng các đơn vị phải là trưởng ban tổ chức - chịu trách nhiệm chính về tất cả mọi vấn đề liên quan đến các hoạt động ngoại khóa.

Trong nội dung về tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM của Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành ngày 4/1/2015 nêu rõ thủ trưởng các đơn vị phải là trưởng ban tổ chức - chịu trách nhiệm chính về tất cả mọi vấn đề liên quan đến các hoạt động ngoại khóa tổ chức cho học sinh.

Tất cả các chuyến đi tham quan, dã ngoại bên ngoài nhà trường phải có các nội dung gắn với hoạt động giáo dục theo yêu cầu của chuyến đi. Trong đó, kết hợp giáo dục thực tế cho các bộ môn, giáo dục kỹ năng, tập huấn cán bộ Đoàn, cán bộ lớp, góp phần tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa các thành viên trong trường.

Kế hoạch hoạt động ngoại khóa phải được xây dựng từ đầu năm học, trước chuyến đi ít nhất 1 tháng phải xây dựng kế hoạch cụ thể, trong đó có các phương án bảo đảm an toàn cho học sinh. Đồng thời gửi kế hoạch này về Sở GD-ĐT.

Đơn vị tổ chức ngoại khóa gửi thư báo đến cha mẹ học sinh về chương trình, kinh phí tổ chức; trong thư báo có chữ ký xác nhận đồng ý hay không đồng ý của phụ huynh về việc cho con em tham gia hay không tham gia. Hoạt động ngoại khóa tổ chức theo hình thức tự nguyện, không ép buộc.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng chỉ đạo về việc tổ chức bơi lội cho học sinh, trong đó nhấn mạnh, thủ trưởng đơn vị là người chịu trách nhiệm chính về các vấn đề liên quan đến các hoạt động dạy và học bộ môn bơi lội dành cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước