TP.HCM: Ngày hội tư vấn hướng nghiệp thu hút hàng nghìn học sinh tham dự

Hương Giang - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ hai, ngày 14/05/2018 10:36 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018, thu hút hàng nghìn học sinh THPT trên địa bàn thành phố về tham dự.

Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp năm 2018 với chủ đề "Vững tay nghề, sáng tương lai" do Thành Đoàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức định kỳ hàng năm. Đến nay, ngày hội đã phát huy được vai trò khi cung cấp những thông tin, nhu cầu thiết thực của thị trường lao động hiện nay.

Nếu như trong năm 2017, nhiều thí sinh muốn được tư vấn chọn ngành rồi mới đưa ra quyết định, năm 2018, nhiều em đã định hướng chọn trường, chọn ngành trước khi đến tham gia ngày hội. Vì thế, tại hơn 40 gian hàng của trên 30 trường cao đẳng, trung cấp nghề tham gia ngày hội, nhiều câu hỏi được đặt ra rõ ràng, sát với thực tế, đặc biệt chú trọng tới cơ hội việc làm khi ra trường.

Các tư vấn viên nhiệt tình giải đáp thắc mắc, đưa ra những tư vấn thiết thực để giúp học sinh có lựa chọn phù hợp nhất. Quan tâm đến đầu ra, nhiều học sinh không chỉ muốn chọn trường tốt mà còn phải có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, cũng như có thể thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Do vậy, rất nhiều giải pháp, tư vấn hướng nghiệp được các trường đưa ra để tìm và thuyết phục học sinh, người học đến với trường của mình.

Tư vấn hướng nghiệp sớm giúp các học sinh định hướng đúng từ đầu Tư vấn hướng nghiệp sớm giúp các học sinh định hướng đúng từ đầu

VTV.vn - Có những ngôi trường đã thực hiện việc tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh ngay từ năm lớp 10.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước