TP.HCM và Đan Mạch thúc đẩy hợp tác về giáo dục và đào tạo

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 10:58 GMT+7

Ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp đoàn Bộ Giáo dục Đan Mạch do Bộ trưởng Christine Antorini dẫn đầu đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng và trân trọng được tiếp đón tiếp đoàn, ông Lê Hoàng Quân cho biết, kể từ khi Việt Nam và Đan Mạch thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1971 đến nay, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch luôn dành cho Việt Nam sự quan tâm và ủng hộ trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, y tế… 

Mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Đan Mạch tiếp tục được vun đắp và phát triển. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đan Mạch đã luôn hợp tác trên nhiều lĩnh vực và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhấn mạnh đến sự hợp tác giáo dục và đào tạo là nền tảng phát triển lâu dài giữa hai quốc gia, thúc đẩy các sự hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực, ông Lê Hoàng Quân cho biết Đan Mạch là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, quan tâm đến giáo dục và đào tạo việc làm cho sinh viên. 

Ông Lê Hoàng Quân mong muốn ngành giáo dục và đào tạo Đan Mạch sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác thêm với các trường tại Thành phố Hồ Chí Minh như Đại học Sài Gòn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini chia sẻ, ngành giáo dục Đan Mạch là hệ thống toàn diện, chất lượng cao, đem lại cơ hội giáo dục cho tất cả người dân Đan Mạch và cung cấp cho thị trường lao động Đan Mạch những nhân viên đạt tiêu chuẩn cao, có nhiệt huyết và tinh thần cạnh tranh. 

Tại Việt Nam, Đan Mạch cũng đã thực hiện chương trình liên kết giáo dục giữa Trường Kinh doanh Niels Brock và Đại học Ngoại thương Việt Nam. 

Chương trình này đã đem lại cho những sinh viên Việt Nam những kỹ năng quốc tế đa dạng và khả năng cạnh tranh đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini hy vọng, trong tương lai mô hình chương trình này sẽ tiếp tục được nhân rộng để đào tạo những sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có đủ kiến thức chuyên môn vừa có kỹ năng mềm để làm việc và hội nhập trong môi trường quốc tế.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini cũng đã tham dự diễn đàn Giáo dục Việt Nam-Đan Mạch với các trường đại học, cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh; tham gia Hội chợ Việc làm tại Đại học Ngoại thương - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước