Trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT đến học sinh lớp 3 trả lại 44 triệu đồng nhặt được

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 06/03/2018 06:07 GMT+7

Trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Nhựt Nam. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

VTV.vn - Ngày 5/3, em Nguyễn Nhựt Nam (trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, huyện U Minh, Cà Mau) đã nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT về hành động nhặt được của rơi trả lại người mất.

Sáng 5/3, tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Nhựt Nam.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, Hội đồng Đội tỉnh Cà Mau, Hội đồng Đội huyện U Minh cũng trao Giấy khen cho em Nam.

Trước đó, ngày 24/2, em Nguyễn Nhựt Nam (8 tuổi, học sinh lớp 3A, trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) trên đường đi học về thì nhặt được một cái bóp (ví).

Khi kiểm tra bên trong thấy có nhiều tiền mặt, giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động, em Nam mang cái bóp này về báo cho ông bà nội biết.

Gia đình Nam kiểm tra lại thì số tiền trong bóp có 44 triệu đồng. Sau đó, gia đình Nam đã trả lại cái bóp cùng toàn bộ tài sản, giấy tờ cho người bị mất.

Em Nguyễn Nhựt Nam chia sẻ: "Lúc nhặt được của rơi, con cũng hồi hộp lắm. Con nhớ lời thầy cô dạy là nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất. Lúc đó, trường con về hết rồi, nên con mang về cho ông bà nội để tìm cách trả lại".

Còn cô Lữ Kiều Phương (giáo viên chủ nhiệm của Nam) thì bày tỏ: "Em Nhựt Nam đã làm được những điều mình dạy nên giáo viên như tôi rất vui mừng và cảm thấy tự hào về học trò của mình. Đây cũng là niềm tự hào lớn của gia đình em Nam và nhà trường".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước