Trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên phía Bắc

Nguyễn Ánh - Việt Linh - Đức Hưng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 21:15 GMT+7

Giáo sư Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân trao học bổng Vallet cho học sinh xuất sắc. (Ảnh: Báo GD Thời đại)

VTV.vn - Sáng 23/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm 2015 cho học sinh, sinh viên khu vực phía Bắc.

Học bổng Vallet là một trong những quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất Việt Nam và được trao liên tục trong suốt thập niên vừa qua. Năm nay, Hội Gặp gỡ Việt Nam trao tặng 2.250 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ưu tú, với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng. Học bổng cho học sinh trị giá 8,5 triệu đồng/suất. Học bổng cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh trị giá 14 triệu đồng/suất.

Học bổng Vallet là học bổng được Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc và Giáo sư Odon Vallet trao tận tay từng bạn trẻ đạt các tiêu chí nhận học bổng, không trao gián tiếp qua trường hoặc qua tỉnh, thành phố.

Sau khi trao học bổng Vallet tại Hà Nội, đoàn trao học bổng sẽ thực hiện một cuộc hành trình xuyên Việt để trao tận tay học bổng cho từng bạn trẻ ưu tú ở từng vùng miền được tập kết tại các thành phố Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt và TP.HCM.

Cuộc hành trình xuyên Việt sẽ kết thúc vào dịp khai giảng - ngày 4/9 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước