Trao học bổng, xe đạp cho SV nghèo vượt khó

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 26/01/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn đã trao 54 chiếc xe đạp mới cho những sinh viên chưa có xe đạp thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vươn lên trọng học tập.

Tối 24/1, Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Đồng hành cùng sinh viên vượt khó” và trao học bổng, xe đạp cho sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập.

Theo đó, Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn đã trao 54 chiếc xe đạp mới cho những sinh viên chưa có xe đạp thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên trọng học tập, rèn luyện. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 25 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng do Công ty Suntory Pepsico hỗ trợ cho những sinh viên vượt khó của trường.

Nhận học bổng dịp này, sinh viên Nguyễn Xuân Đạt (K36 B ngành Kỹ thuật điện tử - Trường ĐH Quy Nhơn), quê ở Quảng Ngãi, tâm sự: “Gia đình có 3 chị em, em là con thứ hai, cuộc sống sẽ không đến nỗi khó khăn nếu cha em không bị bại liệt do lặn sâu dưới biển bắt thủy sản để mưu sinh. Hiện cả gia đình nhìn cả vào đồng lương công nhân của mẹ, chưa nói tiền ăn học của 3 anh em nên rất khó khăn. Nhận học bổng lần này sẽ giúp em phần nào trang trải trong học tập mà còn là động lực để em tiếp tục phấn đấu học tốt”.

Thạc sĩ Nguyễn Khắc Khanh, Bí thư Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn cho biết, để có món quà ý nghĩa trước khi các em về quê ăn Tết, Đoàn trường đã phát động phong trào “nuôi heo đất - tiếp sức đến trường”, thu hút được đông đảo các chi đoàn, các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên nhà trường hưởng ứng. Chỉ 1 kỳ phát động phong trào đã quyên góp được số tiền hơn 64 triệu đồng. Số tiền này, Đoàn trường dùng để mua xe đạp mới trao tặng cho sinh viên khó khăn đến mức không mua nổi chiếc xe đạp cũ để đến trường.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước