Tri ân đóng góp của các nhà giáo

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/11/2019 19:48 GMT+7

VTV.vn - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các đồng chí lãnh đạo Đảng đã có nhiều hoạt động tri ân và tuyên dương các nhà giáo.

Sáng nay (19/11), đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc sức khỏe các cựu giáo chức có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Đến thăm nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thị Bình, đồng chí Võ Văn Thưởng kính chúc sức khỏe nguyên Phó Chủ tịch nước, trong nhiều năm qua, những ý kiến của Bà đã đóng góp vào sự nghiệp ngành giáo dục.

Đến chúc mừng nhà giáo, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hiện là Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và các thầy cô giáo công tác tại cơ quan trung ương hội, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn các thầy cô đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình xây dựng xã hội học tập để dân trí đất nước ngày càng cao.

Đến thăm nguyên Bộ trưởng Giáo dục Phạm Minh Hạc, đồng chí Võ Văn Thưởng trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực và hiệu quả của Giáo sư Phạm Minh Hạc trong các hoạt động của ngành giáo dục và cho rằng những góp ý của các cựu giáo chức là rất cần cho đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Cũng nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, tối qua (18/11), phát biểu tại Lễ tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp Trung ương lần thứ nhất năm 2019, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh: 75 nhà giáo tiêu biểu có mặt tại buổi lễ dù tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng đều là những hình ảnh đẹp trong đời sống, xã hội; đồng thời đề nghị Đoàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ lan tỏa các tấm gương này để ngày càng có thêm nhiều thầy cô giáo trẻ cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Còn trong chiều nay (19/11), tại cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu nhà giáo giáo dục nghề nghịệp tiêu biểu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng và biểu dương những thành tích của các thầy cô giáo đạt được trong năm qua; khẳng định Nhà nước có nhiều chính sách và dành nhiều nguồn lực để đầu tư cho các trường cao đẳng, trung cấp nghề. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, hệ thống giáo dục nghề nghiệp cần tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiều giải pháp trong đó chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo và coi đây là giải pháp đột phá để phát triển giáo dục nghề nghiệp trong những năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước