Triệu tập phụ huynh xông vào lớp đánh học sinh lớp 6

Khánh Nguyễn (t/h)-Thứ bảy, ngày 19/12/2020 20:17 GMT+7

VTV.vn - Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã triệu tập phụ huynh có hành vi hành hung một học sinh lớp 6 ở trường THCS Tân Bình lên làm việc để làm rõ vụ việc.

Xác nhận với báo Người lao động, một lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết đơn vị đã nhận được đơn của gia đình một học sinh lớp 6 tố cáo một phụ huynh xông vào trường đánh con mình và cơ quan này đang xác minh, giải quyết theo quy trình tin báo tội phạm.

Người có hành vi bạo hành nam sinh là anh P. (phụ huynh của em T.L.N.M., học lớp 6A4 trường THCS Tân Bình). Trước đó, em T.L.N.M và em N.V.H, học cùng lớp đã có xảy ra xô xát đánh nhau.

Theo báo Gia đình.net, qua xác minh ban đầu, khoảng 13h40 ngày 9/12, bố đẻ của cháu M. là anh P. đã xông vào lớp 6A4 Trường THCS Tân Bình đánh cháu N.Q.H. (bạn cùng lớp với cháu M.). Sau đó, người này lại đưa cháu H. ra ngoài lớp học rồi tiếp tục đánh cháu H.

Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của nhiều học sinh trong lớp 6A4.

Đến 15h cùng ngày (tức là hết tiết 1 buổi chiều), nhà trường đã yêu cầu hai em M. và H. lên viết bản tường trình.

Triệu tập phụ huynh xông vào lớp đánh học sinh lớp 6 - Ảnh 1.

Hình ảnh phụ huynh xông vào trường đánh nam sinh trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Đến 17h, nhà trường mời phụ huynh của hai em đến trao đổi, thông tin sự việc. Tuy nhiên anh P. đã vắng mặt, chỉ có chị Q. (mẹ đẻ cháu M., đang là giáo viên trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện) tham gia.

"Phụ huynh em M. đã nhận ra lỗi và có lời xin lỗi chân thành với gia đình nam sinh bị đánh, tuy nhiên phía gia đình em H. chưa tha thứ. Hiện em vẫn đi học bình thường", lãnh đạo Trường THCS Tân Bình cho biết thêm.

Cụ thể, gia đình em H. mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc để làm gương cho những người khác.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ đã chỉ đạo hai trường là THCS Tân Bình, Tiểu học Tô Vĩnh Diện phải giải trình sự việc, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan.

Hiện nay trường THCS Tân Bình đã có văn bản giải trình gửi về Phòng. Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện chưa hoàn thành bản giải trình vì hiệu trưởng đang bị ốm.

Liên quan công tác bảo vệ an toàn trường học, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ cho biết, quan điểm của Phòng là xử lý kiên quyết, cụ thể trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan chứ không bao che, dung túng.

Rút kinh nghiệm thực tiễn sau vụ việc, Phòng GD&ĐT TP. Điện Biên Phủ đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong trường học. Đặc biệt, với nhân viên bảo vệ trường học phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; khi có người lạ vào trường học phải yêu cầu xuất trình đầy đủ giấy tờ, lý do vào trường và phải được sự cho phép của Hiệu trưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước