Trường đại học nào tốt nhất thế giới?

T.K-Thứ hai, ngày 15/06/2020 06:05 GMT+7

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) được QS vinh danh là trường đại học tốt nhất thế giới năm 2021.

VTV.vn - Theo Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), Vương quốc Anh, 4 trường đại học Mỹ đứng đầu BXH đại học tốt nhất thế giới năm 2021.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ được QS chọn là cơ sở giáo dục đại học tốt nhất thế giới năm 2021. Đáng nói, 3 trường đại học khác của Mỹ chiếm lĩnh các vị trí trong top 4. Đó là Đại học Stanford, Đại học Harvard và Viện Công nghệ California (Caltech).

Đại học Oxford xếp thứ 5 trong BXH do QS đưa ra và cũng là trường đại học có thứ hạng cao nhất của Vương quốc Anh.

Trong top 10, các đại diện của Vương quốc Anh như Đại học Cambridge, Đại học Hoàng gia London và Đại học London (UCL) cũng góp mặt.

Trường đại học nào tốt nhất thế giới? - Ảnh 1.

Đại học Oxford - ngôi trường đại học cổ kính và tốt nhất Vương quốc Anh.

Cũng trong top 10 của QS công bố, ngoài 5 trường đại học của Mỹ và 4 trường của Vương quốc Anh, Viện Công nghệ và Kỹ thuật liên bang Thụy Sĩ là đại diện duy nhất ngoài hai quốc gia có nền giáo dục phát triển kể trên được nêu tên.

Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2021 đưa ra danh sách khoảng 1.000 tổ chức giáo dục đại học trên thế giới. Năm nay, QS tiếp tục đánh giá các trường đại học theo sáu trọng số chính về: Danh tiếng học thuật; Danh tiếng đối với nhà tuyển dụng; Tỷ lệ giảng viên/sinh viên; Trích dẫn khoa học; Tỷ lệ giảng viên quốc tế; Tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Trong đó, điểm đánh giá cao nhất được phân bổ cho trọng số về Danh tiếng học thuật của tổ chức. QS tổ chức Khảo sát học thuật để khảo sát, thu thập ý kiến của hơn 100.000 chuyên gia trong không gian giáo dục đại học về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học trên thế giới.

Trường đại học nào tốt nhất thế giới? - Ảnh 2.

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2021 do QS công bố.

Vượt Stanford, Viện Công nghệ California dẫn đầu top 10 đại học tốt nhất nước Mỹ Vượt Stanford, Viện Công nghệ California dẫn đầu top 10 đại học tốt nhất nước Mỹ

VTV.vn - Tăng hai bậc so với năm ngoái, Viện Công nghệ California đã thay thế Đại học Stanford trở thành quán quân bảng xếp hạng đại học tốt nhất nước Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước