Trường học online đang trở thành xu thế học tập trong quá trình chuyển đổi số

P.V-Thứ tư, ngày 02/06/2021 16:26 GMT+7

Học sinh từ nhiều quốc gia dễ dàng giao lưu với nhau thông qua trường học online

VTV.vn - Bất chấp khoảng cách địa lý, các bạn học sinh từ Việt Nam có thể mang văn hóa Việt tham gia giao lưu với bạn bè tại Mỹ là ví dụ tiêu biểu cho quá trình chuyển đổi số.

Nhân ngày kết bạn qua thư Pen Pal thế giới, học sinh Việt Nam đang theo học trường phổ thông trực tuyến Mỹ Ivy Global School và học sinh trường Delta Academy (Mỹ) đã thực hiện hoạt động giao lưu rất thành công trên không gian mạng. Các học sinh của hai trường được ghép cặp theo độ tuổi để có thể dễ dàng chia sẻ với nhau nhiều chủ đề về văn hóa, sở thích…

Addie Christensen - Nguyễn Xuân Hà My và Sebaztian Mireles - Vũ Đức Thành là hai trong số nhiều cặp đôi bạn bè đã được giới thiệu để làm quen với nhau. Thông qua các phương tiện liên lạc như mạng xã hội hay email, các cặp bạn bè đã thường xuyên trò chuyện và thực sự đã trở thành những người bạn thân thiết.

Addie Christensen cho biết: "Em chưa thực sự nói chuyện với bất kỳ ai ngoài nước Mỹ. Những bức thư đầu tiên em nói về sở thích, món ăn yêu thích, nơi chúng em sống, về anh chị em, gia đình". Hà My, học sinh lớp 7 trường Ivy Global School chia sẻ: "Addie đã kể cho em nghe rất nhiều về cuộc sống của bạn ấy, những địa danh nổi tiếng ở Mỹ mà bạn ấy biết. Trải nghiệm sự khác biệt giữa các nền văn hóa mang lại cho em cái nhìn mới về cuộc sống và giúp em tư duy cởi mở hơn". Vũ Đức Thành, học sinh lớp 6 trường Ivy Global School cũng bày tỏ niềm vui khi có thêm bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Cô Jennifer Warren – Phó Hiệu trưởng trường Ivy Global School (Mỹ) cho rằng: "Kết nối là một trong những từ khóa quan trọng tại Ivy Global School. Học sinh của chúng tôi luôn được khuyến khích kết nối với bạn bè trên khắp thế giới. Điều này không chỉ giúp các em mở rộng mối quan hệ mà còn đem lại nhiều trải nghiệm mới, giúp các em thấu hiểu và làm quen với sự phong phú của các nền văn hóa, quan điểm sống. Tuy nhiên, dù là học sinh Việt Nam hay Mỹ, tôi có thể dễ dàng nhận thấy những điểm chung của các bạn học sinh đồng lứa tuổi, đó là sự háo hức tìm hiểu thế giới, những góc nhìn mới lạ về những vấn đề của cuộc sống mà đôi khi người lớn cũng không nhận ra. Các bạn học sinh thực sự đã dễ dàng làm quen với nhau và trở nên thân thiết."

Đưa tin về hoạt động này, một số đài truyền hình đều chung nhận xét đây là một hoạt động thú vị, có nhiều ý nghĩa và rất bổ ích cho các bạn học sinh. Chương trình cũng đã thu hút được sự quan tâm của các khán giả tại Mỹ và Việt Nam. Tại Việt Nam, rất nhiều học sinh và phụ huynh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Hà My và Đức Thành vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Điều này đã giúp các em vượt qua rào cản ngôn ngữ để tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế và bày tỏ quan điểm cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước