Trường Nguyễn Tất Thành tăng cường hợp tác với Thuỵ Điển

Yến Anh-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường trung học Spyken, thuộc Trường Đại học Lund, Thụy Điển vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự lễ ký kết có bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành và bà Karin Stavne – Hiệu trưởng trường Spyken Thụy Điển cùng nhiều cán bộ, giáo viên của Việt Nam và Thụy Điển.

Theo biên bản ghi nhớ này, Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành sẽ mời các giáo viên, học sinh của trường Spyken cùng tham gia các dự án chung do phía Việt Nam tổ chức, đặc biệt là dự án Acitve Citizens (công dân năng động) và Global Understanding (nâng cao hiểu biết toàn cầu). Với dự án Active Citizens, hai bên nhất trí hợp tác xây dựng những chiến dịch về bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác nghiên cứu tạo ra những sản phẩm thân thiện môi trường. Với dự án Global Understanding, học sinh hai trường sẽ cùng nhau tìm hiểu các nền văn hóa và con người ở nhiều nơi trên thế giới, cùng trải nghiệm các hoạt động để hiểu thêm về thế giới quanh ta.

Bên cạnh những dự án lớn, hai trường cũng nhất trí tổ chức thêm nhiều hoạt động từ thiện, tham gia các chương trình thiện nguyện bền vững cho trẻ em nghèo ở các vùng sâu, vùng xa, gây quỹ, quyên góp công cụ học, giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo…

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS-THPT bày tỏ niềm vinh dự khi được hợp tác cùng trường Spyken, Thụy Điển và hi vọng hai trường sẽ có sự hợp tác tích cực, hiệu quả trong tương lai.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, đoàn giáo viên trường Trung học Spyken đã có buổi giao lưu với các câu lạc bộ của Trường THCS- THPT Nguyễn Tất Thành. Tại đây, đại diện của 7 CLB trong nhà trường là CLB tiếng Anh E4E, CLB Phóng viên trẻ YRC, CLB Tổ chức sự kiện EOC, CLB Nghệ thuật MOC, CLB Âm nhạc M4U, CLB Khoa học SPC và CLB Môi trường xanh GEC đã giới thiệu chi tiết về hoạt động của các CLB. Qua những phần trình bày này, đại diện của các CLB đã đem lại cho những vị khách Thụy Điển cái nhìn tổng thể và sinh động về quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa của học sinh trường THCS- THPT Nguyễn Tất Thành.

Trong thời gian làm việc tại Hà Nội, đoàn giáo viên trường Spyken tiến hành trao đổi về giáo dục, quản lí nhà trường với các đối tác Việt Nam. Thông qua đối thoại, hai nhà trường sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau và hướng tới hợp tác, trao đổi học sinh, giáo viên trong tương lai.

TIN MỚI