Trường THCS Nguyễn Văn Tố ra mắt sân chơi khoa học “VESA Robotics Club”

PV-Thứ hai, ngày 20/11/2017 15:49 GMT+7

Đại diện trường THCS Nguyễn Văn Tố và công ty Vesa cắt băng khánh thành ra mắt "VESA Robotics Club"

VTV.vn - Sáng 20/11, trường THCS Nguyễn Văn Tố (TP.HCM) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam và ra mắt sân chơi khoa học thực hành lắp ráp robot “VESA Robotics Club”.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Quận Ủy Quận 10 Đặng Quốc Toàn; đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM - ông Thái Xuân Vinh; đại diện UBND các quận, phường của TP.HCM, các phóng viên báo đài Trung ương và địa phương cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đại diện Cha mẹ học sinh đã phát biểu tri ân tới thầy cô, những người dìu dắt bao thế hệ học sinh, vun đắp cho sự nghiệp trồng người của đất nước. Tại buổi lễ, trường THCS Nguyễn Văn Tố cũng nhận danh hiệu "Trường Hợp tác Quốc tế tích cực" từ Hội đồng Anh.

Đặc biệt, nhân dịp này, trường THCS Nguyễn Văn Tố cũng ra mắt "VESA Robotics Club" với sự phối hợp của Công ty CP Giáo dục VESA. Đây sẽ là sân chơi khoa học thực hành lắp ráp robot cho các em học sinh yêu thích bộ môn này.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố ra mắt sân chơi khoa học “VESA Robotics Club” - Ảnh 1.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố ra mắt sân chơi khoa học “VESA Robotics Club” - Ảnh 2.

Các mô hình robot của Lab Robotics

Từ một phòng thực hành khiêm tốn về cơ sở vật chất, nhà trường đã xây dựng thành một sân chơi đạt chuẩn quốc tế. VESA Robotics Club sẽ tích hợp các bộ môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học truyền thống cho học sinh thông qua phương pháp STEM (giáo dục tích hợp). Học sinh sẽ được sử dụng những bộ lắp ghép sáng tạo, được chia từ đơn giản đến phức tạp: từ máy cơ đơn giản, hệ chuyển động cơ đến lập trình phần mềm, thiết kế robot... Bên cạnh việc học tập và thực hành tại trường, VESA Robotics Club còn hướng tới việc tổ chức và cử học sinh tham gia các cuộc thi lắp ráp robot quốc tế như WER.

Ngay tại lễ ra mắt, lớp học đầu tiên cũng đã khởi động với sự tham gia của hơn 20 thầy trò trường THCS Nguyễn Văn Tố yêu thích khoa học lắp ráp robot.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố ra mắt sân chơi khoa học “VESA Robotics Club” - Ảnh 3.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố ra mắt sân chơi khoa học “VESA Robotics Club” - Ảnh 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước