Trường THPT Chu Văn An là thành viên đầu tiên của mạng lưới song ngữ tiếng Pháp tại Việt Nam

Minh Đức-Thứ ba, ngày 24/09/2019 14:32 GMT+7

VTV.vn - Được gắn huy hiệu Label FrancÉducation, trường THPT Chu Văn An là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tiếng Pháp tốt nhất tại Việt Nam.

Ngày 25/9/2019, Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội sẽ kỷ niệm sự kiện trở thành thành viên của mạng lưới Label FrancÉducation, mạng lưới toàn cầu các trường học có chương trình song ngữ tiếng Pháp.

Là đối tác lâu năm của hợp tác song phương về giáo dục giữa Pháp và Việt Nam, trường THPT Chu Văn An, Hà Nội đã trở thành một trong những trường trung học phổ thông đầu tiên của Việt Nam được gắn nhãn hiệu uy tín Label FrancÉducation đang có mặt tại 60 quốc gia.

Thông tin từ Đại sứ quán Pháp cho biết, nhãn hiệu Label FrancÉducation, với hơn 400 chương trình song ngữ hoạt động tại 60 quốc gia, được Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp trao cho các trường song ngữ tiếng Pháp có chất lượng tốt nhất trong việc giảng dạy tăng cường tiếng Pháp hoặc ít nhất một môn học bằng tiếng Pháp mà không phải là môn về ngôn ngữ.

Label FrancÉducation luôn thúc đẩy các cơ sở hoặc các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập và tư thục bên ngoài nước Pháp và góp phần quảng bá giáo dục, ngôn ngữ và văn hóa Pháp tại Việt Nam.

Ngày nay, khối Pháp ngữ gồm 275 triệu người nói tiếng Pháp và cùng sự tăng trưởng dân số, tiếng Pháp được đánh giá sẽ trở thành ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới cho đến năm 2050.

Được biết, hiện có 7.000 sinh viên Việt Nam học đại học tại Pháp. Việc học tiếng Pháp ngay từ khi học sinh còn nhỏ tại cơ sở song ngữ cho phép các em không những đạt được một trình độ học tập và ngôn ngữ xuất sắc mà còn mở ra những triển vọng nghề nghiệp và địa lý trong những lĩnh vực rất đa dạng.

Tiếng Pháp hiện là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trong ngoại giao; Ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trong kinh doanh; thứ tư trên Internet.

Bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An và ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp mới tại Việt Nam sẽ khánh thành tấm biển kỷ niệm sự kiện, với sự hiện diện của bà Catherine Deroche, Chủ tịch nhóm Liên nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện và phái đoàn Thượng nghị sĩ Pháp đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 20 đến 26/9, cùng các lãnh đạo ngành giáo dục của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước