Trường THPT Khoa học Giáo dục tập trung đào tạo tiếng Anh cho học sinh

Thu Ngà-Thứ ba, ngày 10/05/2016 16:16 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Tiếng Anh tăng cường, chương trình Olympic, CLB cho học sinh năng khiếu là những chương trình học mũi nhọn của trường THPT Khoa học Giáo dục.

Sáng 10/5, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ giới thiệu Trường THPT Khoa học Giáo dục - trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao tại Việt nam.

Với khung chương trình học được xây dựng trên 5 yếu tố nhằm tối ưu hóa thế mạnh của học sinh, đặc biệt tập trung vào môn ngoại ngữ Tiếng Anh, Trường THPT Khoa học Giáo dục sẽ đào tạo học sinh với chất lượng quốc tế, đạt mục tiêu các em đạt 6.5 IELTS sau khi tốt nghiệp, đủ năng lực tham gia các kỳ thi quốc tế như SAT, ACT...

Bên cạnh đó, trường cũng sẽ triển khai các CLB Toán, Khoa học, Nghệ thuật, Thể thao nhằm giúp các em phát huy tối đa năng lực cá nhân. Chương trình Olympic dành cho nhóm học sinh xuất sắc về Toán, Lý, Hóa sẽ bồi dưỡng các em tham dự kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế. Trường áp dụng hài hòa Chương trình khung của Bộ GD - ĐT cùng các nội dung học giá trị gia tăng với 3 mũi nhọn là các môn: Toán, Khoa học và Tiếng Anh, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu học tập cần thiết của các em.


Ban lãnh đạo Trường THPT Khoa học Giáo dục ra mắt các cơ quan báo đài trong buổi lễ giới thiệu (Ảnh: Thu Ngà)

Ban lãnh đạo Trường THPT Khoa học Giáo dục ra mắt các cơ quan báo đài trong buổi lễ giới thiệu (Ảnh: Thu Ngà)

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn chia sẻ tại buổi lễ: "Với định hướng phát triển các lĩnh vực nghiên cứu, triển khai khoa học giáo dục, Trường THPT Khoa học Giáo dục nằm trong định hướng phát triển của Đại học Giáo dục nói chung. Cùng với các trường trung học năng khiếu như trường chuyên của Đại học Khoa học Tự nhiên, trường chuyên của Đại học Ngoại ngữ, trường sẽ góp phần phát hiện những tài năng từ sớm và đào tạo các em đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế".


PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn cùng Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục, PGS.TS. Lê Kim Long chủ trì buổi lễ giới thiệu (Ảnh: Thu Ngà)

PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn cùng Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục, PGS.TS. Lê Kim Long chủ trì buổi lễ giới thiệu (Ảnh: Thu Ngà)

Năm 2016, trường sẽ tuyển học sinh vào 6 lớp 10, dự kiến 180 em, gồm các em đã tốt nghiệp THCS tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc từ Quảng Bình trở ra.

Trường ưu tiên tuyển thẳng một số trường hợp:

Những em đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Khoa học, Tiếng Anh.

Những em đạt giải chính thức các kỳ thi Học sinh giỏi Quốc tế và khu vực; học sinh đạt huy chương của các giải thưởng nghệ thuật, thể thao cấp Quốc gia, Quốc tế.

Học sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 trở lên.

Đối với học sinh khác có nguyện vọng thi vào trường, các em nộp hồ sơ đến hết ngày 15/5/2016 tại văn phòng Tuyển sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục và dự thi vào ngày 30/5. Bài thi sẽ là bài tổng hợp môn Toán và Ngữ văn dưới hình thức trắc nghiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước