Trường Tiểu học Thực nghiệm khai giảng năm học 2017 - 2018 với nhiều đổi mới

PV-Thứ tư, ngày 06/09/2017 12:55 GMT+7

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thực nghiệm đánh trống khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

VTV.vn - Sáng 5/9, hòa chung không khí khai giảng của cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Thực nghiệm đã tưng bừng chào đón Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Một điểm khác biệt trong Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 là thầy Trần Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thực nghiệm, đã đứng sẵn ở cổng trường để đón học sinh. Hình ảnh thầy Hiệu trưởng gần gũi, quan tâm đã làm ấm lòng các phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh có con mới vào lớp 1 còn nhiều non nớt, bỡ ngỡ.

Trường Tiểu học Thực nghiệm khai giảng năm học 2017 - 2018 với nhiều đổi mới - Ảnh 1.

Học sinh Trường Tiểu học Thực nghiệm nô nức đón năm học mới.

Năm nay, nhà trường đã thực hiện việc đổi mới khai giảng theo chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội. Theo đó, công tác chuẩn bị, đón học sinh diễn ra từ 7h - 7h30. Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa ngay sau đó trong vòng một giờ. Không chỉ đổi mới trong Lễ khai giảng, theo cam kết của thầy Hiệu trưởng trong buổi họp đầu năm, nhà trường sẽ có những thay đổi đột phá về cách dạy và học cũng như cơ sở vật chất của trường.

Ngoài vấn đề về đổi mới chuyên môn dạy học theo phương pháp tăng ứng dụng và trải nghiệm thực tế cho học sinh, nhà trường sẽ đầu tư nguồn lực vào hai lĩnh vực ưu tiên hàng đầu là an toàn và vệ sinh. Để tăng cường tính an toàn, nhà trường sẽ lắp 100% camera, bố trí quẹt thẻ và vân tay để kiểm soát việc đưa đón học sinh. Về vấn đề vệ sinh, Trường Tiểu học Thực nghiệm sẽ thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh 5 sao. Ngoài ra, nhà trường sẽ ký kết với đối tác cung ứng thực phẩm sạch để kiểm soát thực phẩm đầu vào, đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng và an toàn cho học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI