Tuổi trẻ Thủ đô khởi động chương trình "Tiếp sức mùa thi 2020"

Minh Đức-Thứ tư, ngày 15/07/2020 18:21 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, mỗi điểm thi dự kiến sẽ có 15 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Từ ngày 16/7 tới, chương trình "Tiếp sức mùa thi" của tuổi trẻ Thủ đô sẽ chính thức bước vào giai đoạn 1 với các hoạt động hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Thành đoàn Hà Nội cho biết, trong các ngày 16, 17, 18/7, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 sẽ chính thức diễn ra tại các điểm trường THPT và một số điểm trường THCS trên địa bàn thành phố.

Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức đội hình tình nguyện "Hoa phượng đỏ" (dự kiến mỗi điểm thi có 15 tình nguyện viên) gồm các học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ thuộc các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cùng đoàn viên, thanh niên các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tham gia hỗ thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 của thành phố Hà Nội.

Tuổi trẻ Thủ đô khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 - Ảnh 1.

Các nội dung trọng tâm được triển khai gồm: Đoàn Thanh niên các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thành lập các đội hình tình nguyện "Hoa phượng đỏ" ở cả 2 cấp quận, huyện và cấp trường; trực tiếp hướng dẫn, động viên, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các điểm thi thuộc đơn vị mình trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Bên cạnh đó, thành lập các đội hình tình nguyện "Giao thông xanh", tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh các điểm thi; tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước