Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022: Mỗi thí sinh đăng ký trung bình 4,76 nguyện vọng xét tuyển

PV-Thứ sáu, ngày 19/08/2022 06:05 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, tính đến 17h00 ngày 18/8, cả nước có trên 941.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT).

Cụ thể, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng là gần 589.000. Tổng số lượng nguyện vọng là trên 2,8 triệu. Trung bình mỗi thí sinh có 4,76 nguyện vọng.

Đến thời điểm này, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT hoạt động tốt, không có sự cố bất thường xảy ra. Các hướng dẫn trên hệ thống tường minh, mạch lạc nên thí sinh thao tác thuận lợi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các Sở GD&ĐT tăng cường truyền thông, khuyến cáo, nhắc nhở thí sinh biết và thực hiện đúng kế hoạch tuyển sinh năm 2022, tránh nhầm lẫn, sai sót làm mất đi cơ hội xét tuyển.

Cụ thể: Thí sinh phải thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối (17h00 ngày 20/8/2022) để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) năm 2022 (kể cả thí sinh đã ĐKXT sớm và đủ điều kiện trúng tuyển tại CSĐT) đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo Điều 8 của Quy chế, nếu đã xác nhận nhập học trên Hệ thống).

Thí sinh sau khi ĐKXT vẫn tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần. Sau 17h00 ngày 20/8/2022, Hệ thống sẽ tự động khóa chức năng ĐKXT để chuyển sang các quy trình tiếp theo và khi đó thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Từ ngày 21/8 đến 17h00 ngày 28/8/2022, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển (đối với các nguyện vọng theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của cơ sở đào tạo (CSĐT).

Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến, vì vậy để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có), thí sinh không để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí.

Thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp) theo bất kỳ phương thức xét tuyển nào của CSĐT vẫn phải thực hiện đăng ký chính xác thông tin về nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống (mã trường, mã ngành xét tuyển, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển) như đã đăng ký với CSĐT.

Trên Hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết thí sinh đã đăng ký đúng nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển hay chưa và biết số thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

INFOGRAPHIC: Những mốc thời gian cần nhớ tại kỳ tuyển sinh đại học 2022 INFOGRAPHIC: Những mốc thời gian cần nhớ tại kỳ tuyển sinh đại học 2022

VTV.vn -Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các trường và thực hiện các quy định của cơ sở đào tạo về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước