Tuyển sinh theo nhóm: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển 4 trường

Thu Ngà-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 11:49 GMT+7

VTV.vn - Khi xét tuyển theo nhóm, thí sinh được quyền đăng kí tối đa 4 trường khác nhau trong nhóm, cũng có thể ĐKXT vào 1 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm.

Một số nội dung các thí sinh cần lưu ý khi đăng kí xét tuyển (ĐKXT) theo nhóm trường đã được PGS Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết trong buổi họp báo về Đề án tự chủ tuyển sinh theo nhóm trường ngày 7/4.

Theo đó, thí sinh có thể sử dụng số nguyện vọng tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 nguyện vọng trong đợt 1 và 6 nguyện vọng trong các đợt xét tuyển bổ sung) để ĐKXT vào nhiều trường trong nhóm. Cụ thể, trong đợt 1, thí sinh được quyền ĐKXT vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 nguyện vọng hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm nếu đăng ký 2 nguyện vọng vào 1 trường và 2 nguyện vọng còn lại đăng ký vào 2 trường.

Thí sinh khi tham gia xét tuyển theo nhóm trường cũng có thể ĐKXT vào 1 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm. Tuy nhiên, nếu thí sinh đã ĐKXT vào 2 trường trong nhóm trong đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm trong đợt xét tuyển bổ sung thì không được ĐKXT vào trường ngoài nhóm.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý, khi đã trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau. Nếu muốn vào học nguyện vọng xếp dưới, thí sinh sẽ phải chờ tới khi nhóm kết thúc đợt tuyển sinh, nếu còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung sẽ đăng ký lại.


Gian tư vấn tuyển sinh theo nhóm trường của Đại học Bách khoa. Năm nay, Đại học Bách khoa giữ vai trò chủ trì đề án tuyển sinh theo nhóm. (Ảnh: Thu Ngà).

Gian tư vấn tuyển sinh theo nhóm trường của Đại học Bách khoa. Năm nay, Đại học Bách khoa giữ vai trò chủ trì đề án tuyển sinh theo nhóm. (Ảnh: Thu Ngà).

Bên cạnh đó, phương thức nộp hồ sơ dành cho thí sinh tham gia xét tuyển theo nhóm cũng có điểm khác biệt. "Các em hoàn toàn có thể nộp trực tiếp phiếu ĐKXT tại một trường bất kỳ thuộc nhóm ngoài 2 cách theo quy định là đăng ký trực tuyến hoặc gửi phiếu ĐKXT đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện", PGS Nguyễn Phong Điền cho biết.

Tính tới thời điểm này, có 10 trường đại học đã tham gia Đề án tự chủ tuyển sinh theo nhóm, gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Xây dựng, Đại học Thủy lợi, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và Học viện Ngân hàng. Nhóm có tên gọi chung là GX, Đại học Bách khoa Hà Nội giữ vai trò chủ trì đề án.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước