Tuyển sinh vào lớp 6: Nhiều trường đề xuất kiểm tra kiến thức thực tế

Quang Phồn - Thanh Long-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 15:42 GMT+7

VTV.vn - Một số trường THCS có số lượng lớn học sinh đăng ký vào lớp 6 đã đưa ra phương án tuyển sinh mới hướng tới việc kiểm tra các kiến thức thực tế.

Sau khi có yêu cầu của Bộ GD-ĐT cấm tổ chức thi vào lớp 6 để không tạo sức ép cho học sinh, một số trường THCS có số lượng lớn học sinh đăng ký vào học năm nay đã đưa ra phương án xét tuyển, trình lên Sở GD-ĐT của địa phương mình.

Năm nay, trường Phổ thông dân lập Lương Thế Vinh tuyển 600 chỉ tiêu. Phương án mà nhà trường đưa ra là xét tuyển và cho học sinh làm một bài kiểm tra trắc nghiệm với các câu hỏi ngắn có thời gian 45 - 60 phút. Những dạng câu hỏi này sẽ được phát kèm cho các thí sinh khi họ mua hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Khác với cách làm của trường Lương Thế Vinh, trường THPT Hà Nội - Amsterdam dự kiến xét tuyển bằng cách kiểm tra đa trí tuệ toàn diện, bao gồm cả ngôn ngữ, toán học, hình ảnh, hội họa. Đây là phương pháp mà hiện nay nhiều công ty đang áp dụng để tuyển dụng nhân sự.

Các trường còn lại cũng có những phương án tương tự như trường Lương Thế Vinh. Theo đó, thay vì thi các kiến thức ở bậc tiểu học, cách tuyển sinh mới hướng tới việc kiểm tra các kiến thức thực tế.

Sở GD-ĐT đang xem xét các phương án tuyển sinh này và tiếp tục trình lên Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phương án chính thức sẽ công bố vào ngày 21/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước