Vì sao ĐH Tây Nguyên cảnh báo, buộc thôi học hơn 1.000 sinh viên?

Phúc Trường, Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 22:54 GMT+7

VTV.vn - Trường Đại học Tây Nguyên đã ra thông báo buộc thôi học hoặc cảnh báo kết quả học tập học kỳ II năm học 2014-2015 đối với hơn 1.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Xung quanh vấn đề này, PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi đánh giá kết quả học tập của sinh viên trong các học kỳ năm học 2014 - 2015, do có điểm trung bình tích lũy thấp hơn quy định, ngày 23/10, trường đã ra thông báo cảnh báo và buộc thôi học đối với hơn 1.000 sinh viên. Số sinh viên bị cảnh cáo hoặc buộc thôi học đang học tại 8 khoa, trong đó khoa Nông Lâm có số lượng cao nhất với hơn 300 em. Bên cạnh lý do học lực yếu, nhiều trường hợp sinh viên đã chuyển trường hoặc đã bỏ học từ trước.

Việc thông báo và ra quyết định cảnh báo, buộc thôi học đối với sinh viên sau mỗi học kỳ của các năm học đã được nhà trường tiến hành từ năm 2009 theo Quy chế 43 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo theo tín chỉ đối với đại học, cao đẳng. Những năm gần đây, mỗi năm trung bình có hơn 100 sinh viên bị buộc thôi học tại trường Đại học Tây Nguyên.

Trường Đại học Tây Nguyên lâu nay được xem là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh trong khu vực. Hiện, trường đang đào tạo gần 15.000 học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

1/5 sinh viên của ĐH Tây Nguyên nhận thông báo buộc thôi học 1/5 sinh viên của ĐH Tây Nguyên nhận thông báo buộc thôi học

VTV.vn - 1.000 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Tây Nguyên vừa bị ban giám hiệu nhà trường cảnh báo cho thôi học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước