Vì sao điểm thi THPT Quốc gia môn Ngoại Ngữ thấp "thảm hại"?

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/07/2015 20:55 GMT+7

VTV.vn - Trong số các môn thi THPT Quốc gia 2015, Ngoại ngữ là môn có số lượng thí sinh đạt điểm dưới trung bình nhiều nhất.

Phổ điểm môn Ngoại ngữ cho thấy, hàng nghìn thí sinh bị điểm liệt; số thí sinh dưới mức điểm trung bình chiếm tới 2/3. Đây là kết quả bất ngờ đối với nhiều người.

Chất lượng dạy và học Ngoại ngữ kém là điều ai cũng nghĩ đến đầu tiên khi nhìn vào kết quả thi của năm nay. Mặc dù Đề án dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đã triển khai được 7 năm nhưng có thể thấy, hiệu quả đạt được chưa như mong muốn. Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất dẫn đến kết quả thi thấp.

Vào ngày 9/9/2014, Bộ GD-ĐT chính thức phê duyệt phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2015. Theo đó, Ngoại ngữ từ môn tự chọn trở thành môn thi bắt buộc. Đến 6/3/2015, Bộ quyết định bổ sung thêm phần tự luận vào bài thi Ngoại ngữ. Ở thành phố, các học sinh học môn Ngoại ngữ tương đối tốt nên khả năng thích ứng với những thay đổi về chính sách tốt hơn. Nhưng với các học sinh ở nông thôn - nơi Ngoại ngữ vốn không phải thế mạnh, thì sự thay đổi gấp gáp này là khó khăn lớn với các em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước