Vì sao ngành sư phạm thừa giáo viên?

CSTN-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 20:55 GMT+7

VTV.vn - Dù các cơ sở đào tạo giáo dục nắm rõ nhu cầu về giáo viên của tỉnh nhưng, có một thực trạng là sinh viên sư phạm tốt nghiệp ra trường vẫn thiếu việc làm.

Theo thông tư số 37 và 52 năm 2015 của Bộ Giáo dục - Đào tạo, các cơ sở giáo dục có quyền tự chủ về chỉ tiêu tuyển sinh. Riêng với ngành sư phạm, sinh viên được miễn học phí, kinh phí đào tạo do ngân sách Nhà nước cấp. Như vậy, trường đề xuất lên bao nhiêu, tỉnh sẽ cấp kinh phí dựa trên chỉ tiêu ấy. Đây cũng là nguồn kinh phí hoạt động chính của các trường.

Hầu hết mỗi tỉnh ở nước ta đều có một trường cao đẳng sư phạm, để đào tạo đội ngũ giáo viên cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong tỉnh và các cơ sở này đều nắm rõ nhu cầu về giáo viên của tỉnh. Tuy nhiên, có một thực trạng từ nhiều năm qua là sinh viên tốt nghiệp sư phạm vẫn thiếu việc làm. Vậy vì sao có tình trạng này?

Ngành sư phạm và cuộc khủng hoảng thừa nhân lực Ngành sư phạm và cuộc khủng hoảng thừa nhân lực

VTV.vn - Trên cả nước, hàng chục nghìn người học sư phạm ra trường phải từ bỏ giấc mơ đứng trên bục giảng, vì cuộc khủng hoảng thừa nhân lực.

Xung quanh câu chuyện trên, mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước