Việt Nam dự thi Giải quyết tình huống kinh doanh châu Á - Thái Bình Dương

VTV9-Thứ ba, ngày 09/04/2019 08:20 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh cho sinh viên Việt Nam đã diễn ra.

Đội chiến thắng trong cuộc thi này sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh châu Á - Thái Bình Dương diễn ra vào cuối tháng 5 tới. Đây là cuộc thi có sự góp mặt của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các đội có khoảng 3 giờ đồng hồ để đưa ra phương án xử lý tình huống. Đây đều là các tình huống được rút ra từ tình hình kinh doanh thực tế. Các đội có 20 phút để trình bày phương án của mình và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Điều đặc biệt, các thí sinh phải sử dụng tiếng Anh. Ban giám khảo đều là các CEO, Giám đốc công ty hàng đầu trong nước và khu vực. Các đội cần thuyết phục phương án mình đưa ra là hợp lý và hiệu quả.

Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh cho sinh viên là hoạt động thường niên do HSBC tổ chức. Cuộc thi là sân chơi bổ ích và cách thức giảng dạy hiệu quả giúp sinh viên trau dồi kỹ năng tư duy phân tích, thuyết trình nhóm, tư duy phản biện. Đây là những kỹ năng cần thiết giúp cho sinh viên làm việc trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp.


Sinh viên TP.HCM tham gia cuộc thi Nhà khoa học dữ liệu ASEAN Sinh viên TP.HCM tham gia cuộc thi Nhà khoa học dữ liệu ASEAN

VTV.vn - Với tên gọi “Giới trẻ hôm nay cho thế giới ngày mai”, cuộc thi Nhà khoa học dữ liệu ASEAN đã diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của các sinh viên trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước