Việt Nam dự thi thiết kế ô tô tiết kiệm năng lượng tại Singapore

Hữu Hưng (PV Đài THVN Thường trú tại ASEAN)-Chủ nhật, ngày 11/03/2018 14:52 GMT+7

VTV.vn - 7 đội với khoảng 40 sinh viên và giáo viên hướng dẫn đến từ các trường đại học Việt Nam đã tới Singapore tham dự giải đua Shell Eco-marathon 2018 diễn ra từ 9-11/3.

7 đội Việt Nam đến từ 5 trường đại học bao gồm: Đại học Giao thông vận tải, Đại học công nghiệp Hà Nội, Đại học Lạc Hồng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Tổng hợp Đà Nẵng.

Thách thức và cũng là mục tiêu chung của tất cả các đội là phải sáng tạo ra xe thật tiết kiệm năng lượng dựa vào sự kết hợp giữa động cơ, thiết kế, vật liệu và chiến thuật lái xe.

Đại học Lạc Hồng vốn giành giải Nhất năm 2017 về xe chạy điện ở mức chạy 108km hết 1kwh, năm nay cử hai đội dự thi với thể loại xe ý tưởng đô thị chạy xăng và điện.

Đội Việt Nam tham gia nhiều nhất tại cuộc thi này đến từ Đại học Công nghiệp Hà Nội với 6 lần và thành tích cao nhất là giải Ba. Theo đại diện của đội, bên cạnh mục tiêu giành giải thưởng, việc giao lưu học hỏi là mang ý nghĩa lớn cho các sinh viên khi tham gia cuộc thi này.

Giải đua Shell Eco-marathon 2018 có 122 đội sinh viên đến từ 18 quốc gia tham gia. Đây là chương trình có quy mô toàn cầu nhằm thách thức các sinh viên thiết kế và phát triển các xe ô tô siêu tiết kiệm năng lượng đưa vào thi đấu.

'Kỹ sư chân đất” chế tạo ô tô điện siêu tiết kiệm năng lượng "Kỹ sư chân đất” chế tạo ô tô điện siêu tiết kiệm năng lượng

VTV.vn - Anh Trần Minh Tâm (huyện Củ Chi, TP.HCM) đã chế tạo chiếc ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam với mức tiêu hao năng lượng rất thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước