Viettel tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội

P.V-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 11:31 GMT+7

Ảh minh họa

VTV.vn - Từ ngày 11/6 tới đây, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội - "Em là chiến sĩ".

Đối tượng tham dự chương trình là con em/người thân các khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp) thân thiết của nhà mạng, thuộc độ tuổi từ 7 - 15.

Được thiết kế phù hợp cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 7 - 15, chương trình "Em là chiến sĩ" là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại, tạo cơ hội để các học viên trưởng thành hơn sau 10 ngày trải nghiệm sâu sắc về bản thân, gia đình và cuộc sống. Cụ thể, tham gia chương trình, các học viên sẽ được huấn luyện, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội. Xen kẽ với hoạt động đào tạo tác phong, nội vụ giúp các em nâng cao thể lực, tự lập hơn là các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, các cuộc thi thiết kế thời trang, tài năng và hoạt động giải trí, gameshow hấp dẫn.

Bên cạnh đó, tham gia khóa học, các em còn được giáo dục truyền thống, khơi gợi lòng biết ơn và vun đắp tình yêu gia đình, quê hương, đất nước thông qua Ngày hội gia đình, Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, thăm các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trải nghiệm cuộc sống nông thôn, tham gia các hoạt động tình nguyện…

Cuộc sống của các “chiến sĩ nhí” sẽ được khởi đầu với việc dậy sớm và những công việc tưởng như rất đỗi bình thường: gấp chăn màn, sắp xếp tư trang gọn gàng, tự vệ sinh thân thể, giặt quần áo, tập thể dục rèn luyện sức khỏe để tập cho các em tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ. Nhưng đối với các em vẫn luôn được bao bọc trong gia đình, việc sống xa bố mẹ cũng không hẳn là dễ dàng. Để giúp các em hòa nhập cuộc sống “quân ngũ” xa gia đình, đội ngũ điều phối viên là các cán bộ Đoàn xuất sắc đã được huấn luyện và trang bị các kiến thức về tâm lý, y tế cũng như các kỹ năng thực hành xã hội, xử lý tình huống sẽ luôn túc trực bên các em.

Học kỳ trong quân  đội “Em là chiến sĩ” được Viettel tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với tổng số học viên là 500 em trong độ tuổi từ 7 - 15.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước