Vĩnh Phúc: Đồng ý cho 516 trường nghỉ học thêm một tuần đến 22/2

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 13/02/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý cho hơn 300.000 học sinh nghỉ thêm 1 tuần, đến ngày 22/2 để đề phòng virus Corona.

Thông tin này được đưa ra vào ngày 12/2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh phúc. Theo đó, bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh ủy đồng ý đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm 1 tuần, tức đến ngày 22/2.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận và cho ý kiến về chủ trương trưng dụng và sử dụng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật làm cơ sở khám, chữa bệnh phục vụ chống dịch. Đặc biệt, trưng dụng Trường quân sự của tỉnh làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để phòng chống dịch bệnh và một số nội dung khẩn cấp khác.

Cũng theo bà Hoàng Thị Thúy Lan, ngành Y tế cần cung cấp đầy đủ vật tư y tế cho người dân vùng dịch và nhân dân trong tỉnh; khẩn trương đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất y tế tại cơ sở, đặc biệt là ở các vùng dịch; huy động cao độ lực lượng y tế tuyến tỉnh, y tế, bệnh viện quân đội để hỗ trợ công tác phòng dịch, dập dịch.

Được biết, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 300.000  học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Về kế hoạch dạy/học bù cho học sinh sau thời gian nghỉ dài ngày, Sở đã có "kịch bản" phù hợp cho từng khối lớp. Cụ thể hiện nay, khối tiểu học đang học 2 buổi/ngày. Với lịch học cũ, buổi chiều học sinh thường nghỉ sớm. Do đó, nếu nghỉ nhiều, có thể giãn thời gian thêm tiết vào mỗi buổi chiều cho khối này.

Đồng thời, khối học sinh tiểu học cũng chưa học vào thứ 7 nên ngoài cách giãn thời gian, thêm tiết, cũng có thể có phương án học bù vào ngày thứ 7. Cấp THCS và THPT không quá lo ngại vì các khối này hiện học một ca nên có thể học bù vào buổi chiều.

Trong thời gian nghỉ này, giáo viên sẽ giao bài tập để các con không lơ là học tập, tránh mất gốc về kiến thức, đồng thời cũng giảm bớt việc lạm dụng các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại...

Vĩnh Phúc khoanh vùng dịch, cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên Vĩnh Phúc khoanh vùng dịch, cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên

VTV.vn - Đây là biện pháp đưa ra trong cuộc họp ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vào sáng 12/2 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước