Vụ học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe: Cơ quan chức năng báo cáo gì về tài xế?

PV-Thứ năm, ngày 11/06/2020 16:34 GMT+7

Chiếc ô tô có chọc sinh lớp 4 bị bỏ quên.

VTV.vn - Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội về vụ nam sinh lớp 4D, Trường tiểu học Nam Từ Liêm bị bỏ quên trên ô tô đưa đón do phụ huynh tự thuê.

Sau vụ việc một nam sinh lớp 4 Trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón thuê ngoài, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu các nhà trường rà soát, quản lý các hình thức đến trường của học sinh, đồng thời nâng cao sự phối hợp cùng gia đình để nắm bắt quản lý học sinh ngay từ đầu giờ học.

Theo bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, mặc dù được phát hiện sớm và không gây hậu quả đáng tiếc, song qua vụ việc này, Phòng đã yêu cầu các trường học trên địa bàn chấn chỉnh vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh trường học, trong đó đặc biệt chú trọng quy trình đưa đón và công tác bán trú cho học sinh.

"Các giáo viên chủ nhiệm dù không có tiết học đầu tiên vẫn phải có mặt tại trường để kiểm diện học sinh, bởi các giáo viên bộ môn không thể nhớ được mặt học sinh. Do đó, trong 5 phút đầu giờ, khi học sinh vắng mặt tại lớp mà không có lý do, giáo viên chủ nhiệm phải báo cáo về Ban Giám hiệu và thông báo cho phụ huynh. Vì vậy, tới đây, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường cần phải được chú trọng hơn nữa", bà Nguyễn Thanh Thủy nói.

Ngày 10/6, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội về vụ cháu N.M, học sinh lớp 4D, Trường tiểu học Nam Từ Liêm bị bỏ quên trên ô tô đưa đón do phụ huynh tự thuê.

Theo báo cáo, ô tô đưa đón học sinh có liên quan đến vụ việc là xe loại 29 chỗ, biển số 89B – 002. Lái xe là ông Hà Trung Thư. Đơn vị cung cấp xe: Công ty thương mại và dịch vụ vận tải Hoàng Liên. Chiếc xe này có hạn kiểm định đến ngày 01/9/2020, đón học sinh từ Phường Đức Thắng, Xuân Đỉnh, thuộc quận Bắc Từ Liêm đến Trường tiểu học Nam Từ Liêm.

Ngay sau khi nắm được sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm động viên, thăm hỏi học sinh, đồng thời yêu cầu làm rõ trách nhiệm những người có liên quan, không để những việc tương tự xảy ra. Trường hợp gia đình tự ý thuê xe, trường phải yêu cầu phụ huynh cam kết với nhà xe, đảm bảo an toàn cho học sinh trên đường đến trường và từ trường về nhà.

Về phía nhà trường, bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm cho hay: "Sau vụ việc này, nhà trường đã tổ chức cuộc họp nhắc nhở các giáo viên. Theo quy định, sau khi vào lớp 15 phút mà thấy học sinh vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để hỏi rõ nguyên nhân nghỉ học".

Vụ học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe: Cơ quan chức năng báo cáo gì về tài xế? - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm chia sẻ thông tin về vụ việc.

Trước đó, sự việc nam sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón xảy ra vào sáng 9/6. Cụ thể, vào lúc 7h20 ngày 09/6/2020, trường Tiểu học Nam Từ Liêm nhận được điện thoại của nhân dân phản ánh có 01 học sinh (HS) của trường bị bỏ quên trên xe ô tô gần quán nước cách cổng trường THCS Nam Từ Liêm khoảng 100m. Thời điểm này, học sinh chưa vào lớp. Theo quy định, 7h45 học sinh truy bài, 8h vào lớp.

Đến 7h25, nhà trường nhận được ảnh chụp HS và xe chở HS từ người dân, Ban giám hiệu nhà trường đã cho giáo viên rà soát, xác minh thì được biết em T.N.M lớp 4D đã ở lớp.

Sau đó, giáo viên chủ nhiệm và Phó Hiệu trưởng đã trao đổi với em M, em cho biết hàng ngày em và anh trai học lớp 5C đi xe từ Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm, do cha mẹ tự thuê. Sáng nay (9/6), khi đi xe, con buồn ngủ và đã ngủ quên một lúc. Khi tỉnh dậy thì thấy có một mình trên xe, con đã đập cửa xe và được các bác phụ huynh gần đấy giúp con mở cửa ra ngoài. Sau đó, con đã được bác lái xe chở đến trường.

Sau khi động viên con bình tĩnh, yên tâm lên lớp học, Hiệu trưởng nhà trường đã gọi điện cho mẹ cháu để trao đổi. Đến thời điểm này vẫn chưa nhận được điện thoại của lái xe. Nhà trường yêu cầu mẹ cháu gọi cho lái xe để trao đổi và cam kết lưu ý đưa đón con có trách nhiệm, đảm bảo an toàn.

Đến 9h20, nhà trường đã triệu tập ngay cán bộ giáo viên, nhân viên họp đột xuất, thông báo sự việc như trên.

Đến sáng 10/6/2020, cháu M đến trường học bình thường, không có dấu hiệu gì bất thường. Trước đó, nhà trường luôn chú trọng việc tập huấn cho học sinh về việc đảm bảo an toàn trên xe ô tô và nhận biết những nguy hiểm có thể xảy ra cho trẻ trên xe ô tô.

Về phía gia đình cháu M, chị Trần Thị Hương - mẹ học sinh T.N.M chia sẻ với nhà trường rằng, con chị đã đi xe đưa đón này (chiếc xe cháu M ngủ quên) từ năm lớp 1 đến nay. Sau khi sự việc xảy ra, hiện phụ huynh có bản cảm kết tiếp tục cho con đi học bằng xe đưa đón tư nhân ít nhất cho đến hết năm học 2019-2020. Mẹ học sinh M cũng cho biết, gia đình không khiếu kiện gì sau khi sự việc xảy ra.

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe ô tô thuê ngoài, phụ huynh và nhà trường nói gì? Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe ô tô thuê ngoài, phụ huynh và nhà trường nói gì?

VTV.vn - Vụ việc xảy ra vào sáng 9/6 khi một nam sinh trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được cho là ngủ quên trên xe và không ai gọi em dậy.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước