Xét tuyển đại học 2022: Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh

Bích Ngọc, Văn Lương-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 12:47 GMT+7

VTV.vn - Năm nay có nhiều đổi mới trong phương thức xét tuyển đại học. Những nỗ lực đổi mới thực chất nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh và nhất là đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Tuy nhiên, thực tế triển khai không tránh khỏi một số vấn đề vướng mắc, đòi hỏi sự chủ động, linh hoạt của các trường đại học cũng như Bộ GD-ĐT để tháo gỡ.

Trường Đại học Y Hà Nội năm nay chỉ tổ chức xét tuyển với 2 phương thức, chủ yếu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trường tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1. Tân sinh viên sẽ bắt đầu nhập học từ ngày 4/10, khá muộn so với những năm học trước.

Xét tuyển đại học 2022: Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh - Ảnh 1.

Năm nay, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT tập trung lọc ảo tất cả các phương thức xét tuyển. Điều này giúp các trường tuyển sinh thuận lợi hơn. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên triển khai nên không tránh khỏi những sự cố xảy ra.

Đã gần đến ngày nhập học nhưng Trường ĐH Thủ đô Hà Nội vẫn luôn duy trì đội ngũ tư vấn, hỗ trợ để kịp thời giúp đỡ thí sinh khi có khó khăn hoặc đăng ký sai sót.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, từ ngày 18/9 đến 23/9, khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học lên hệ thống tuyển sinh chung. Hiện nhiều trường đại học đã thông báo tuyển bổ sung.

Để đảm bảo cho đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh lưu ý ngoài tìm hiểu kỹ thông tin về chỉ tiêu, phương thức thì cũng cần tham khảo điểm chuẩn đợt 1 để đăng ký xét tuyển các ngành với phương thức phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước