Yên Bái hỗ trợ thí sinh khó khăn tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 13/06/2019 06:06 GMT+7

VTV.vn - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Yên Bái có hơn 7.000 thí sinh dự thi ở 25 điểm thi trong đó, có 879 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ còn gần 2 tuần nữa, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt công tác hậu cần, các điều kiện vật chất, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cùng với các địa phương trong tỉnh cũng đặc biệt quan tâm, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em yên tâm, tập trung ôn luyện.

Tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay toàn huyện có 254 thí sinh tham dự. Để giúp các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi, các trường trên địa bàn huyện đã định hướng, tư vấn cho học sinh vùng cao lựa chọn các môn thi phù hợp; đồng thời, phân loại và xây dựng kế hoạch ôn luyện cho từng nhóm đối tượng học sinh.

Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện tốt cho kỳ thi, UBND huyện Mù Cang Chải còn phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục hỗ trợ cho hơn 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi. Ông Nông Việt Yên, Bí thư Huyện ủy huyện Mù Cang Chải cho biết, để học sinh có điều kiện tốt nhất khi tham gia kỳ thi, huyện đã bố trí nơi ăn, ở cho các em trong thời gian ôn thi; đồng thời, hỗ trợ mỗi em 15kg gạo. Đến ngày 12/6, huyện đã hỗ trợ 2.725 kg gạo cho học sinh khó khăn. Ngoài ra, Quỹ người nghèo, Hội khuyến học của huyện cũng hỗ trợ mỗi học sinh 100.000 đồng trong những ngày thi.

Ngoài huyện Mù Cang Chải, huyện Văn Yên (Yên Bái) cũng có nhiều hỗ trợ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi ôn thi. Theo bà Lê Thị Thanh Bình - Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên, từ tháng 4/2019, UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  đã đề nghị các trường học trên địa bàn rà soát những trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở xa trường để bố trí nơi ăn, nơi ở cho các em ôn thi. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học, Công đoàn các ngành của huyện và các trường hỗ trợ bằng tiền mặt cho 156 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 26 triệu đồng.

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Yên Bái có hơn 7.000 thí sinh dự thi ở 25 điểm thi, trong đó, có 879 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã tham mưu cho UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ đối với các em có hoàn cảnh khó khăn như hỗ trợ gạo, hỗ trợ tiền mặt trong những ngày thi.

Ngoài ra, toàn tỉnh còn có hơn 1.000 thí sinh gặp khó khăn khi di chuyển trong quá trình dự thi và di chuyển từ các điểm trường đến điểm thi. Ngành Giáo dục Yên Bái và các địa phương đã có kế hoạch, phương án bố trí xe để đưa đón các thí sinh này, đảm bảo cho các em đến điểm thi an toàn và đúng giờ; đồng thời, tiếp tục chuẩn bị các điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi.

Những điều lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia Những điều lưu ý trước kỳ thi THPT Quốc gia

VTV.vn - Ngoài các dụng cụ, giấy tờ cần thiết để đưa vào phòng thi, phụ huynh và thí sinh cần chú ý đến giờ giấc đi lại trong ngày thi để tránh những trường hợp đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước