“Yêu cầu thực hiện đúng quy chế, tạo tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh thi THPT Quốc gia 2019”

T.K-Thứ ba, ngày 25/06/2019 10:22 GMT+7

VTV.vn - Đây là đề nghị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại cuộc kiểm tra ngay trước môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Sáng nay (25/6), trước buổi thi môn đầu tiên (Ngữ văn) Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên tinh thần thí sinh, phụ huynh, cán bộ làm công tác thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar thuộc huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc các thí sinh làm bài thật tốt, các cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc quy chế.

Kiểm tra một số phòng lưu giữ đề thi, bài làm thi tại điểm thi, Bộ trưởng lưu ý mọi người làm tốt vai trò của mình trong kỳ thi; mỗi người cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, vị trí của mình, làm đúng quy chế... thì kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Điểm thi Trường THPT Cư M’Gar có 888 thí sinh, 37 phòng thi. Đây là điểm thi tập trung nhiều con em đồng bào dân tộc Êđê.

Sau khi nghe trưởng điểm thi báo cáo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh Đắk Lắk và tinh thần làm làm việc nghiêm túc của cán bộ phục vụ công tác thi, cũng như sự chấp hành nghiêm quy chế thi của các thí sinh. Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý: "Đây là điểm đáng mừng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan. Đề nghị các trưởng cụm, cán bộ coi thi thực hiện đúng quy chế thi và tạo tâm lý hết sức nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh khi đi thi".

Nhiều thí sinh, phụ huynh và cán bộ coi thi khá bất ngờ khi lần đầu được lãnh đạo cao nhất ngành Giáo dục không quản ngại đường sá xa xôi đến thăm hỏi, động viên.

Em Nguyễn Nhã Tiên (thí sinh) tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar, chia sẻ: "Em may mắn được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ, chuẩn bị chỗ ăn, ngủ, nghỉ ngơi trong suốt kỳ thi. Nhờ vậy, em thấy khá thoải mái, yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng này. Nay được Bộ trưởng đến thăm hỏi động viên thật là một kỷ niệm đáng nhớ của em".

“Yêu cầu thực hiện đúng quy chế, tạo tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh thi THPT Quốc gia 2019” - Ảnh 1.

Bộ trưởng động viên các cán bộ coi thi và thí sinh trước giờ thi

“Yêu cầu thực hiện đúng quy chế, tạo tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh thi THPT Quốc gia 2019” - Ảnh 2.
“Yêu cầu thực hiện đúng quy chế, tạo tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh thi THPT Quốc gia 2019” - Ảnh 3.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi các phụ huynh đưa con đến điểm thi sáng 25/6

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước