Nhiều phương tiện vẫn chen lấn qua cầu Rạch Miễu bất chấp ùn tắc

Đặng Công, Tuấn Khôi-Thứ ba, ngày 04/05/2021 14:36 GMT+7

VTV.vn - Nhiều phương tiện vẫn chen lấn qua cầu Rạch Miễu bất chấp ùn tắc. Trong khi phà Rạch Miễu tạm được xây dựng để giảm tải cho cầu thì lại rơi vào cảnh vắng vẻ.

Ngày 30 tháng 4 vừa qua, Cầu Rạch Miễu hướng đi từ Tiền Giang qua Bến Tre bị ùn tắc nhiều giờ liền. Cảnh sát giao thông 2 tỉnh đã phối hợp điều tiết nhưng tình hình cũng không được cải thiện.

Tình trạng kẹt xe qua cầu Rạch Miễu đã không còn xa lạ với cánh tài xế. Điều ngạc nhiên là họ vẫn chờ để nhích từng bước qua cầu mà không chọn cách đi bằng phà Rạch Miễu tạm.

Phà Rạch Miễu tạm được tỉnh Bến Tre khánh thành vào cuối tháng 1 năm nay, với kinh phí xây dựng khoảng 100 tỷ đồng. Mục đích là giải quyết bài toán ùn tắc giao thông ở cầu Rạch Miễu. Dù tiền vé các loại xe bằng với phí qua cầu nhưng bến phà luôn rơi vào cảnh vắng khách.

Để giải quyết bài toán ùn tắc ở cầu Rạch Miễu, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phân luồng, hướng dẫn các xe đi qua phà Rạch Miễu tạm. Tuy nhiên, giải pháp này ít được các tài xế lựa chọn. Bến phà rơi vào cảnh vắng khách dù được đầu tư 100 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước