Một số phong tục kỳ lạ ngày Valentine trên thế giới

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 06:00 GMT+7

Ngày Valentine được kỷ niệm ở nhiều nơi trên thế giới bằng những cách đặc biệt khác nhau tùy theo văn hóa từng quốc gia.

Pháp

Pháp từng tồn tại một phong tục kỳ lạ gọi là "une loterie d'amour" (trò “xổ số tình yêu”).

Theo đó, những chàng trai, cô gái còn lẻ bóng tụ họp lại và đứng đối mặt nhau. Sau khi trò chuyện, tán tỉnh, họ sẽ tạo thành các cặp đôi.

Tuy nhiên, nếu người con trai không thích bạn gái của mình nữa, anh ta có thể bỏ rơi cô vào thời điểm giữa ngày. Đến tối, những cô gái bị bỏ rơi sẽ cùng nhóm đống lửa, đốt tấm ảnh và nguyền rủa người con trai đã khinh thường họ. Về sau, nước Pháp đã hủy bỏ và ra lệnh cấm tập tục tiêu cực này.

Vào ngày Valentine, nhiều người thích đi đến làng Saint Valentin ở Indre, Pháp. Ngoài ra, các đôi tình nhân có thể cùng dạo chơi trong khu vườn Tình yêu hoặc kết hôn ở khu vườn rượu vang gazebo nếu không ngại thời tiết lạnh.

Hàn Quốc

Mì đen là món ăn dành cho những người độc thân Hàn Quốc kỷ niệm ngày Valentine đen đủi của mình.

Mì đen là món ăn dành cho những người độc thân Hàn Quốc kỷ niệm ngày Valentine "đen đủi" của mình.

Thời tiết Hàn Quốc vào dịp Valentine rất khắc nghiệt đối với những người độc thân. Phụ nữ tặng chocolate cho người đàn ông mà họ yêu vào ngày 14/2 còn đàn ông tặng kẹo cho một nửa của mình vào ngày 14/3. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nhận được bất cứ món quà gì? Đó là những người độc thân sẽ ăn mì đen khi bước vào tháng 4.

Guatemala

Ở Guatemala, áp lực của ngày Valentine không quá nặng nề. Lý do vì ngày này chủ yếu dành cho bạn bè và gia đình chứ không đơn thuần là cơ hội thể hiện tình yêu của các cặp vợ chồng. Ngoài ra, nhiều người lớn tuổi còn có những buổi diễu hành của riêng họ.

Mexico

Những quả bóng tình yêu đầy màu sắc được bán nhiều trên đường phố Mexico vào ngày Valentine.

Những quả bóng tình yêu đầy màu sắc được bán nhiều trên đường phố Mexico vào ngày Valentine.

Có rất nhiều cách thể hiện tình yêu trong ngày Valentine ở Mexico. Họ có nhiều phong tục truyền thống tương tự của người Mỹ như tặng thiệp chúc mừng, kẹo, rất nhiều hoa và hẹn hò lãng mạn. Ngoài ra, họ còn sắp xếp những quả bóng được trang trí lạ mắt và tỉ mỉ.

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng có thể đi ăn tối vào ngày Valentine ở biên giới phía Nam vì các nhà hàng ở đó hầu như được bao trọn gói và đặt kín chỗ rất sớm trước đó!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước