Nhạc sĩ Phùng Tiến Minh: Đàn ông sẽ tha thứ khi còn yêu

Chuyện đêm muộn-Thứ năm, ngày 17/09/2015 12:59 GMT+7

VTV.vn - Có câu nói: “Phụ nữ có thể tha thứ nhưng không bao giờ quên. Đàn ông có thể quên nhưng không bao giờ tha thứ”.

Sau đây là những tâm sự, chia sẻ rất thú vị về chủ đề này giữa MC Thảo Vân và Nhạc sĩ Phùng Tiến Minh trong chương trình Chuyện đêm muộn.

MC Thảo Vân: Tiến Minh có tự nhận thấy mình là một người bao dung và độ lượng không?

NS Phùng Tiến Minh: Cũng có thể nói là như thế. Trong công việc, giao tiếp hàng ngày và chuyện tình cảm, bao dung và tha thứ là điều không thể thiếu. Thật ra việc tha thứ không phải là cho những người gây ra lỗi lầm với mình mà cho bản thân mình là chính. Bởi khi mình không mở lòng, không rộng lượng, chính mình mới là người bị dằn vặt và khổ sở.

MC Thảo Vân: Người ta thường có quan niệm là phụ nữ dễ tha thứ hơn đàn ông. Tiến Minh có đồng tình với quan điểm này không?

NS Phùng Tiến Minh: Tôi hoàn toàn không đồng tình với quan điểm này. Đàn ông là người dễ tha thứ. Người ta thường nghĩ phụ nữ là người chịu đựng giỏi hơn nên cũng dễ bỏ qua hơn. Nhưng tôi nghĩ chuyện tha thứ của đàn ông và phụ nữ là ngang nhau.

MC Thảo Vân: Trong chuyện ngoại tình, rõ ràng phụ nữ là người dễ tha thứ hơn cho đàn ông. Khi người chồng ngoại tình, hôn nhân sẽ gặp trục trặc nhưng sau đó người vợ vẫn có thể bỏ qua, nhưng nếu là người vợ ngoại tình, cuộc hôn nhân đó rất dễ tan vỡ?

NS Phùng Tiến Minh: Theo tôi hiểu, tính sở hữu của đàn ông rất lớn hay nói cách khác là cái tôi và tính sĩ diện của họ rất lớn, họ không dễ dàng chấp nhận và bỏ qua khi cái tôi đó bị vượt qua. Nhưng dù sao cũng phải nói, khi chuyện đó xảy ra đến đâu đi chăng nữa, nếu người đàn ông vẫn yêu vợ mình tha thiết, họ vẫn sẽ bỏ qua hết. Hay cả người phụ nữ cũng vậy, sở dĩ họ vẫn giữ được gia đình đó là vì họ vẫn còn yêu chồng họ. Nếu họ không còn tình cảm cũng sẽ không có chuyện tha thứ.

MC Thảo Vân: Tiến Minh đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh như vậy chưa?

NS Phùng Tiến Minh: Tôi đã từng trải qua chuyện đó rồi. Khi bắt gặp người vợ hay người chồng của mình ngoại tình, nếu họ không còn yêu thì sẽ chỉ có cảm giác tự ái thôi, đôi khi là trả thù nữa. Nhưng khi vẫn còn yêu, họ sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ. Đó là một tâm trạng rất khủng khiếp. Tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh như vậy và đã tha thứ. Tôi tự cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ. Và khi đã tha thứ, tôi không bao giờ nhắc lại chuyện cũ và dằn vặt người mình yêu nữa. Sau khi tha thứ, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc hơn, nhẹ nhàng hơn và có cảm giác người đó yêu mình hơn.

Bao dung là điều tuyệt vời nhất của tình yêu. Tình yêu không phải là cách bạn quên, mà là cách bạn tha thứ. Khi bạn tha thứ, bạn có thể khó quên được những ký ức đau buồn. Đơn giản, đó là cách bạn chọn để bản thân có thể thoát khỏi sự đau khổ. Ký ức vẫn còn lại, không hề bị lãng quên, nhưng chúng được ghi nhớ như là những bài học trong cuộc đời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước