Tranh cãi trong hôn nhân cũng cần có nghệ thuật

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trao đổi thẳng thắn mọi vấn đề nảy sinh chính là cách giúp bạn duy trì sự hòa hợp trong hôn nhân.

Hôn nhân là một mối quan hệ đối tác mà trong đó, những bất đồng có thể xảy ra. Và chìa khóa cho một mối quan hệ tốt đẹp ở mọi khía cạnh từ công việc đến cuộc sống riêng là luôn cởi mở trong giao tiếp.

Và để làm được điều này, các bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau:

1. Dành thời gian một mình để xác định cảm xúc

Nếu đang tranh cãi với chồng, cảm xúc của bạn chắc chắn đang ở đoạn cao trào và tốt nhất là không nên tiếp tục thảo luận hoặc đưa ra quyết định cho đến khi bạn đã có thời gian để bình tâm trở lại.

2. Viết cảm xúc ra giấy

Khi phát sinh mâu thuẫn hôn nhân, bạn thường hay nghĩ về những kỷ niệm tốt đẹp đã qua rồi tự vấn “Nếu như” hay “Điều gì sẽ xảy ra”… Nhưng lời khuyên tốt nhất lúc này là hãy viết tất cả mọi thứ bạn đang suy nghĩ ra giấy và ưu tiên những vấn đề mới nảy sinh. Bạn nên nhớ chỉ quan tâm đến các vấn đề trong quá khứ nếu chúng vẫn còn liên quan và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hôn nhân hiện tại.

3. Chia sẻ với ông xã về cảm xúc của bạn

Vợ chồng cần thẳng thắn trao đổi để có hướng giải quyết mâu thuẫn tối ưu. (Ảnh minh họa)

Anh ấy có thể không biết các vấn đề trong hôn nhân có ảnh hưởng thế nào đến bạn. Chính vì thế, hãy nói cho anh ấy biết điều đó.

4. Bình tĩnh nói chuyện với chồng

Bạn nên chọn một thời điểm và không gian thích hợp mà không làm cả hai mất tập trung. Bởi bạn và anh ấy đều cần được người kia quan tâm đầy đủ và tôn trọng cảm xúc trong khi trò chuyện.

Lưu ý:

• Những mâu thuẫn hay vấn đề của bạn sẽ không thể được giải quyết nhanh gọn trong thời gian ngắn. Vì thế, cả hai nên cởi mở và cùng thiện chí giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong hôn nhân.

• Nếu cả hai vợ chồng đều cảm thấy khó khăn và bế tắc trong việc hóa giải mâu thuẫn vợ chồng, hãy tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ những chuyên gia tư vấn hôn nhân.

• Mặc dù bạn có thể muốn tâm sự với bạn bè hoặc người thân về những khúc mắc hiện tại nhưng tốt nhất không nên kéo họ vào những rắc rối hôn nhân của bạn.

• Nếu đã có con, hai vợ chồng không nên tranh cãi hay bàn luận về những mâu thuẫn hôn nhân trước mặt bọn trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước