Yêu đồng nghiệp - Nên hay không?

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Việc hai người yêu nhau cùng làm chung một công ty không phải là trường hợp hiếm. Tuy nhiên, duy trì và nuôi dưỡng mối quan hệ này cũng cần có bí quyết riêng.

Xem xét chính sách công ty

Tại nhiều nơi, để tránh những rắc rối và ảnh hưởng tới công việc, quy định cấm yêu người trong cơ quan đã được đặt ra kèm theo những hình thức kỷ luật. Vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi muốn tìm kiếm tình yêu ở nơi làm việc.

Hãy chuyên nghiệp trong văn phòng

Ưu điểm lớn nhất của tình yêu cùng cơ quan là bạn có thể nhìn thấy người yêu bất cứ lúc nào trong giờ làm việc.

Tuy nhiên, đó cũng là bất lợi khi các bạn gần nhau quá nhiều dễ nảy sinh mâu thuẫn gây khó chịu cho đồng nghiệp hoặc ảnh hưởng tới công việc.

Vì thế, hãy tạo cho mình một phong cách chuyên nghiệp chốn công sở và để dành thời gian giải quyết việc riêng tư sau giờ làm.

Tránh công khai thể hiện tình cảm

Những nụ hôn và vòng tay ôm tình cảm nên để dành khi chỉ có hai bạn. Bởi lẽ, những hành động ấy của các bạn có thể trở thành đề tài bàn tán hoặc tin đồn không đáng có.

Quy tắc ứng xử

Bạn không nên đến một bữa tiệc của công ty và đi cùng một đồng nghiệp khác trừ khi bạn đã kết hôn với họ hoặc từng có thời gian yêu đương với họ trước khi bạn đi dự tiệc. Bởi lẽ, những câu chuyện tầm phàm, ngồi lê đôi mách của các “bà tám” luôn là đề tài nóng ở chốn công sở.

Cân nhắc những rủi ro

Bạn nên đặt những lợi ích và rủi ro nghề nghiệp lên bàn cân. Công việc hiện tại của bạn có thể ít quan trọng hơn việc tìm kiếm một người bạn đời lý tưởng hay công việc hiện tại là một bước tiến quan trọng trong con đường sự nghiệp mà bạn không sẵn sàng mạo hiểm. Hãy lựa chọn, xem xét kỹ càng bởi tình công sở cũng có thể thành công hoặc thất bại và bạn sẽ là người bị tác động trực tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước