Bí kíp tạo nên văn hóa doanh nghiệp gắn kết của Topmax

PV-Thứ tư, ngày 10/08/2022 18:00 GMT+7

VTV.vn - Được thành lập vào tháng 3/2021, công ty TMĐT Topmax không chỉ phát triển nhanh về số lượng mà còn phát triển vượt trội cả về chất lượng.

Để doanh nghiệp có được nét văn hoá bền vững cần nhiều thời gian hình thành và duy trì, nhưng việc một doanh nghiệp như Topmax mới thành lập không lâu nhưng đã xác định được giá trị văn hoá cốt lõi và theo đuổi một cách bài bản đến cùng thì hẳn là điều cần học hỏi.

Bí kíp tạo nên văn hóa doanh nghiệp gắn kết của Topmax - Ảnh 1.

Được thành lập vào tháng 3/2021, công ty TMĐT Topmax không chỉ phát triển nhanh về số lượng mà còn phát triển vượt trội cả về chất lượng. Song song với hoạt động chuyên môn thì văn hóa doanh nghiệp đã được những nhà lãnh đạo đặc biệt quan tâm.

Chính việc bồi đắp nền tảng nhân cách cho các nhân viên theo 3 gốc rễ đó, mà chỉ sau một năm hoạt động từ 4 nhân sự Topmax đã phát triển, hiện có 50 nhân sự cùng làm việc chung dưới một mái nhà mang tên Topmax. Có được thành công bước đầu về mặt nhân sự, tổ chức ấy chính là nhờ vào cái tài, cái tầm của nhà lãnh đạo trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

"Bất cứ ai khi đi tuyển dụng ngoài chế độ đãi ngộ cũng đều quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp, văn hóa giữa đồng nghiệp với nhau. Nếu không xây dựng được một văn hóa công sở văn minh, hòa đồng, đoàn kết thì một công ty có phát triển đến đâu cũng rất khó để hoạt động một cách lâu dài, bền vững", Topmax Vũ Hùng Tài chia sẻ.

Theo đó, việc bồi đắp nhân cách cho nhân viên được chú trọng ở TMĐT Topmax với khẩu hiệu "Quyết liệt – trách nhiệm – tận tâm", có nghĩa là "Hành động quyết liệt – Con người trách nhiệm – Thái độ tận tâm". Đây là những giá trị quý báu mà các nhân sự của Topmax luôn gìn giữ và phát huy.

Bí kíp tạo nên văn hóa doanh nghiệp gắn kết của Topmax - Ảnh 2.

Cùng các đồng đội vượt qua chặng đua thử thách 42km.

Để xây dựng văn hoá doanh nghiệp theo 3 gốc: Đạo Đức - Trí Tuệ - Nghị Lực, công ty TMĐT Topmax cũng đã tạo ra các hoạt động nội bộ mang tính gắn kết các nhân sự lại với nhau, có thể kể đến:

Hoạt động vun bồi trí tuệ

Công ty TMĐT Topmax đã thành lập câu lạc bộ sách, hoạt động vào 8h sáng thứ 2, 4, 6 hàng tuần. Những cuốn sách mà Topmax hướng nhân sự đọc đều là những sách tinh hoa, sách phát triển nội lực bản thân, và khuyến khích các bạn đọc thêm sách trau dồi kỹ năng chuyên môn nghề.

CEO Hoàng Mạnh Cường chia sẻ: "Hãy tưởng tượng, nếu mỗi nhân sự của Topmax đều có thói quen đọc sách, câu lạc bộ sách tuần nào cũng duy trì và hoạt động sôi nổi, thì chỉ một năm sau thôi, trí tuệ của mọi người sẽ tăng lên rất nhiều so với những người lười đọc sách".

Hoạt động rèn luyện nghị lực

Tại TMĐT Topmax, bên cạnh rèn luyện về trí lực thì còn chú trọng đến thể lực, vì thế CLB chạy marathon ra đời. Mỗi thành viên tham gia đều thực hiện chạy ít nhất 15km/tuần.

Điều thuận lợi là văn phòng Topmax đặt tại KĐT Vinhomes Ocean Park, nơi đây có không gian và không khí trong lành, phù hợp cho các hoạt động rèn luyện thể chất. Được rèn luyện nghị lực chạy marathon mỗi ngày nên các nhân sự Topmax thường xuyên tham gia các giải chạy với cự ly 42km FM.

CLB Marathon của Topmax không chỉ dành cho nhân sự nội bộ mà các học viên tại học viện cũng hào hứng và tham gia hoạt động này.

Mới đây nhất, 15 Runner Topmax đã tham gia giải Marathon tại Hạ Long, dù đều là những "tay mơ", chưa từng tham gia giải chạy nào nhưng đã dũng cảm bỏ qua cự ly 5km, 10km, 21km và mạnh dạn đăng ký cự ly 42 km.

"Có đau đớn, mồ hơi rơi có cả những giọt nước mắt nhưng các thành viên trong Topmax đã vượt qua được cột mốc 42km cả về Tâm – Trí – Lực và giành được huy chương. Đây là điều mà tôi rất tự hào về những thành viên của Topmax, bởi chúng tôi cùng chung một mục tiêu và quan trọng nhất chính là sự đoàn kết của cả một tập thể", CEO Hoàng Mạnh Cường chia sẻ.

Hoạt động vun bồi Đạo Đức

Mỗi nhân sự khi đến với Topmax đều được tham gia học tập khoá học văn hoá về Đạo đức và tâm thức tại Topmax và có bài kiểm tra, đánh giá sau khoá học. Topmax xây dựng nhân sự bắt buộc phải là người sống tử tế với đồng nghiệp, làm việc tử tế với khách hàng và kinh doanh tử tế.

CLB Thiền tại Topmax ra đời cũng là 1 hoạt động để các nhân sự vun bồi Đạo Đức. Đều đặn sáng sớm thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, các nhân sự tham gia CLB Thiền sẽ được nghe pháp giảng và thực hành thiền tập. Bên cạnh đó, Topmax thường tổ chức các buổi thiện nguyện, cúng dường tại các thiền viện và chùa. Tinh thần làm thiện nguyện được chính các HLV Topmax đưa vào trong các khoá học và kêu gọi những học viên cùng tham gia.

Với khẩu hiệu văn hóa của Topmax trong năm 2022 là "Năm hổ - học tập bùng nổ cùng Topmax", các nhân sự Topmax đã và đang làm việc, cống hiến hết mình vì công việc. Không chỉ bởi môi trường này cho họ thu nhập ổn định cuộc sống mà còn bởi văn hóa ứng xử giữa các nhân sự với nhau đều cởi mở, hòa đồng, thân thiện, giúp nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Địa chỉ liên hệ:

Hotline: 0819.998.119

Email: troly@topmax.edu.vn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước