Chuyên mục

CEO Đoàn Hữu Việt: Khởi nghiệp từ đam mê salon tóc

PV - 09/01/2021 - 09:00 - Góc doanh nghiệp

VTV.vn - Hành trình đến với nghề tóc của nhà tạo mẫu Đoàn Hữu Việt gặp không ít khó khăn nhưng với niềm đam mê không ngừng, anh đã dần khẳng định được bản thân.

Dám làm những điều không ai dám!

Ấn tượng lần đầu tiên gặp CEO Đoàn Hữu Việt chính là giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin, điềm đạm, nhưng hiếm ai nghĩ rằng Đoàn Hữu Việt lại là một chàng trai 9x sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo khó Hưng Yên.

Để hiểu hơn về kinh nghiệm khởi nghiệp và bí quyết kinh doanh thành công của anh, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhỏ.

Chào anh Đoàn Hữu Việt, cảm ơn anh, dù rất bận rộn với công việc kinh doanh nhưng anh vẫn nhận lời tham gia buổi phỏng vấn. Trước tiên anh có thể giới thiệu qua với độc giả về anh và những khó khăn anh đã trải qua khi khởi nghiệp kinh doanh được không?

Sinh ra và lớn lên từ vùng quê Hưng Yên nghèo khó, sự khó khăn đã hun đúc cho bản thân mình một bản lĩnh phi thường. Năm 18 tuổi, mình bắt đầu khởi nghiệp từ việc đi làm tại một số công ty nước ngoài với mức thu nhập khá ổn định.

CEO Đoàn Hữu Việt: Khởi nghiệp từ đam mê salon tóc - Ảnh 1.

Kinh doanh bước đầu

Năm 20 tuổi là bước ngoặc lớn trong cuộc đời khi mình từ bỏ công việc ổn định thu nhập tốt để khởi nghiệp theo đam mê. Trước khi mình quyết định từ bỏ các công việc để đi theo đam mê, mình cũng gặp rất nhiều sự ngăn cản từ phía gia đình nhưng mình vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Bước đầu khởi nghiệp, Việt rất khó khăn về việc thiếu vốn và thiếu kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về thị trường  trở ngại này khiến mình va vấp và xây xước rất nhiều.

"Thời điểm ấy thực sự rất khó khăn với mình, mình phải vừa học hỏi về chuyên môn lẫn cả học hỏi về kiến thức kinh doanh, quản lý. Dù khó khăn, dù nhiều thử thách nhưng mình vẫn cố gắng để bước tiếp và tiếp tục với công việc đó".

CEO Đoàn Hữu Việt: Khởi nghiệp từ đam mê salon tóc - Ảnh 2.

Khi được hỏi về con đường khởi nghiệp, chúng tôi có thể thấy được sự say mê của anh qua cách trả lời, anh nói: "Việt tiến tới kinh doanh với đam mê và sự liều lĩnh của mình để tiến tới thành công, không ít đối thủ trong lĩnh vực salon đang đi theo chiều hướng giá rẻ và mô hình công nghiệp, như Việt với chuỗi hệ thống salon Việt Paris của mình luôn đi ngược dòng với các salon khác, Hair Studio Việt Paris muốn mang đến sự khác biệt và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ đam mê làm đẹp và nghệ thuật sáng tạo, lấy trọng tâm là sự trải nghiệm của khách hàng chứ không đi theo lối mòn của các salon khác. Chính vì thế, Việt Paris dần chinh phục được những khách hàng khó tính nhất".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Tập đoàn Hoa Sen đặt kế hoạch lãi 1.500 tỷ đồng niên độ tài chính 2020 - 2021

VTV.vn - Ngày 21/1, Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ tài chính 2020 - 2021, đặt ra mục tiêu và định hướng hoạt động trong giai đoạn tới.

SexybrowGH - Kỹ thuật phun xăm đỉnh cao và sự đón nhận từ các Master chuyên nghiệp tại Việt Nam

VTV.vn - Qua 1 năm từ lúc sáng tác tới lúc thành công, SexybrowGH – Vươn tầm của kỹ thuật phun xăm đỉnh cao và sự đón nhận từ các Master chuyên nghiệp tại Việt Nam.