Chuyên mục

CEO Nguyễn Đình Trưởng: Thành công vượt bậc với vai trò giảng viên về sàn thương mại điện tử

PV - 02/03/2021 - 18:00 - Góc doanh nghiệp

VTV.vn - "Khác với phần còn lại của thị trường, tôi dạy những gì tôi đã - đang làm với hiệu quả vượt bậc", giảng viên Nguyễn Đình Trưởng chia sẻ về công việc đào tạo Tiktok Ads.

Lăn xả tạo nên kỳ tích

"Nếu không lăn xả thì Nguyễn Đình Trưởng chỉ là anh công nhân bình thường. Mọi thành quả đáng kể trên đời này hầu hết đều đến từ sự lăn xả mà nên".

Đó là những lời đầu tiên mà giảng viên Nguyễn Đình Trưởng nói khi được hỏi về bí quyết thành công của mình.

Từng rất mông lung, lo lắng và cảm thấy không hề có năng khiếu hay tài lẻ nào để có thể bắt đầu làm chủ việc kinh doanh của riêng mình, Nguyễn Đình Trưởng giờ đây đã trở thành một CEO thành công với thương hiệu của riêng mình và là giảng viên đào tạo cho hàng nghìn doanh nhân, người trẻ khác phát triển hoạt động kinh doanh trong môi trường online thông qua các khóa học về Tiktok Ads và kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

CEO Nguyễn Đình Trưởng: Thành công vượt bậc với vai trò giảng viên về sàn thương mại điện tử - Ảnh 1.

"Ai đó từng nói "chỉ cần chiến thắng chính mình là chiến thắng vĩ đại nhất rồi". Tuy nhiên, với tôi, chiến thắng mình chỉ là chiến thắng đầu tiên cần phải có. Bạn phải đi nhanh hơn người khác, họ làm một thì bạn phải làm mười, khi họ nghỉ ngơi là lúc bạn phải nhanh chóng khởi động thật sớm, để mỗi khi đối mặt với thách thức họ phải cố gấp mười nhưng với bạn chỉ cần đạp nhẹ là mọi thách thức vỡ vụn. Khi ấy tự thành quả sẽ đến với bạn", Nguyễn Đình Trưởng tâm sự với phóng viên.

Theo đó, anh cho biết, khi mới bắt đầu định hướng tự làm chủ kinh doanh, anh đã tự mày mò, tự học hỏi từ sách vở, báo đài, rồi tự mình trực tiếp làm để mưu sinh và trải nghiệm. Cũng như nhiều người mới bắt đầu con đường kinh doanh, anh không tránh khỏi những sai lầm, những lúc công việc không hiệu quả. Có những lúc, anh cảm thấy bế tắc và muốn bỏ cuộc khi gặp phải những vấn đề không có cách giải quyết, không có người dìu dắt để vượt qua. Tuy nhiên, bằng ý chí ham học hỏi và sự nỗi lực không ngừng nghỉ, anh đã kiên trì với con đường kinh doanh mà mình lựa chọn và đạt được những thành tựu đáng nể. Con đường đó chính là vận dụng tối đa các kênh mạng xã hội, mà nổi bật nhất là Tiktok, để phục vụ việc kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử.

Đam mê và nhiệt huyết với nghề giảng viên đào tạo

Đạt được thành công trong việc kinh doanh của riêng mình, Nguyễn Đình Trưởng bắt đầu nhen nhóm ước mơ được chia sẻ những trải nghiệm kinh doanh đó tới nhiều người khác. Đó chính là lý do khiến anh lựa chọn con đường trở thành giảng viên đào tạo về kinh doanh online.

Từ những điều do chính bản thân quan sát và trải nghiệm, anh Trưởng hiểu rõ tâm lý các bạn trẻ, những người có ước mơ lớn, khát khao khẳng định mình và phá vỡ những giới hạn của bản thân nhưng lại chưa biết nên bắt đầu từ đâu, nên làm thế nào để vươn tới cái đích thành công đó.

"Chính vì vậy, tôi quyết định mình phải làm gì đó để giúp đỡ, hỗ trợ các bạn vững vàng trên con đường phấn đấu đạt được mục tiêu của mình", anh Trưởng tâm sự.

Bằng cái tâm với nghề, trong các khóa học hay trên những trang mạng xã hội cá nhân của mình, Nguyễn Đình Trưởng không ngần ngại chia sẻ về bí quyết kinh doanh từ A-Z, với mong muốn tất cả những ai yêu thích kinh doanh cũng có thể vận hành tốt hoạt động kinh doanh của mình bằng cách ứng dụng hiệu quả các công cụ bán hàng.

Anh tâm sự: "Nhiều người xuất phát từ lớp đào tạo của tôi, đến nay đã trở thành những chuyên gia, tiếp tục tham gia giảng dạy cho các khóa đào tạo của trung tâm của tôi và nhiều trung tâm khác. Đó chính là động lực giúp tôi tiếp tục niềm đam mê với công việc giảng dạy".

Cũng chính bởi sự nhiệt huyết, tận tình cùng phương pháp đào tạo hiệu quả mà các lớp đào tạo của anh Trưởng luôn đông kín học viên. Anh thường xuyên phải mở thêm các lớp mới để đáp ứng được nhu cầu của các bạn trẻ. Trong năm 2020, đứng trước thách thức của dịch bệnh COVID-19, anh vẫn không ngừng giúp đỡ các bạn trẻ vượt qua khó khăn để kinh doanh online thành công với hơn 10.000 học viên lắng nghe chia sẻ và hơn 700 bạn trẻ được trực tiếp "cầm tay chỉ việc" chuyên sâu.

CEO Nguyễn Đình Trưởng: Thành công vượt bậc với vai trò giảng viên về sàn thương mại điện tử - Ảnh 2.

TikTok Ads Pro và Coaching 1 – 1

Đây chính là các khóa học được Nguyễn Đình Trưởng xây dựng và mang đến thành công cho hàng nghìn người yêu thích kinh doanh. "TikTok là sân chơi để các bạn học viên cùng nhau gây dựng sự nghiệp kinh doanh bền vững, quảng bá thương hiệu cá nhân hữu hiệu do những thế mạnh của nền tảng này so với những kênh khác", anh chia sẻ. Cũng theo anh, TikTok Creator là kênh mang về tương tác, còn sàn thương mại điện tử là kênh để chuyển đổi và quản lý đơn hàng.

Các doanh nghiệp, đội nhóm bán hàng hay cá nhân đều có thể được tham gia các lớp chia sẻ và nhận về những kiến thức bổ ích cũng như trải nghiệm thực tế việc bán hàng. Hơn thế nữa, anh và các cộng sự đã tạo nên các khóa Coaching 1-1 với cách thức "cầm tay chỉ việc" nhằm mang lại kết quả cao nhất cho học viên của mình.

Với khóa học này, mỗi người đào tạo sẽ có những giáo trình riêng, phương pháp hướng dẫn riêng để học viên nắm bắt được kiến thức nhanh chóng nhất. Việc giảng dạy 1-1 giúp trực tiếp truyền tải kiến thức, hướng dẫn học viên thực hành và giải quyết vấn đề gặp phải trong quá trình học hỏi.

Chia sẻ với phóng viên, anh cho biết, có nhiều người bắt đầu khóa học từ con số 0. Họ thậm chí chỉ mới làm quen với các nền tảng mạng xã hội, còn đang tập để sử dụng các chức năng. Do đó, nếu chỉ dạy ào ào, ai cũng hướng dẫn những cách như nhau, thì chắc chắn sẽ có nhiều người không thể bắt kịp kiến thức. Phương châm của đào tạo của Nguyễn Đình Trưởng là phải sát sao từng người, hướng dẫn từng người một. Mỗi người sẽ được áp dụng cách truyền đạt khác nhau, đảm bảo ai cũng có thể tiếp thu đủ kiến thức.

Bản thân là một người có lối sống lành mạnh, tích cực nên ngoài những giờ học căng thẳng, anh Trưởng cũng thường xuyên tạo ra các sân chơi để các học viên giao lưu, trò chuyện, chia sẻ các kinh nghiệm đời thường trong cuộc sống.

"Kinh doanh hay học tập là chuyện quan trọng, cần dành nhiều thời gian tập trung và đầu tư sức lực, nhưng không vì thế mà khiến cho cơ thể mệt mỏi, đầu óc kém tỉnh táo. Do đó, ngoài thời gian học tập, tôi thường khuyên học viên của mình dành thời gian để giải trí, xả stress, như vậy cơ thể mới thoải mái, đầu óc mới minh mẫn để làm việc hiệu quả được. Hãy thành công và sống một cuộc sống đáng sống!", anh tâm sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Cung ứng nhân lực Lương Phú Thịnh - Dịch vụ uy tín, chất lượng

VTV.vn - Nhân lực là điều cốt yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhân sự giỏi sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tuyệt chiêu săn chắc vòng 1 của diễn viên Cát Tường

VTV.vn - Không chạy theo trào lưu dao kéo thẩm mỹ với nhiều rủi ro nhưng nữ diễn viên Cát Tường vẫn sở hữu được vẻ đẹp tươi tắn, thân hình săn chắc và vòng 1 đốt mắt.