Digiworld tài trợ 200 suất học bổng với giá trị hơn 10 tỉ đồng

P.V-Thứ hai, ngày 21/11/2022 18:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 18/11 diễn ra lễ tài trợ 200 suất học bổng lập trình viên của Digiworld & Rikkei Academy giai đoạn 2022-2025.

Trao cơ hội thiết thực đúng người, đúng thời điểm

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Thế giới số Digiworld đã khẳng định thương hiệu và vị thế vững chắc của mình khi 05 năm liên tục được vinh danh là 01 trong các doanh nghiệp Phát triển Bền vững của Việt Nam. Có được thành tựu đó vì Digiworld không chỉ giữ mức tăng trưởng tốt hàng năm, đều đặn chia sẻ lợi nhuận với đối tác mà còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động gắn với trách nhiệm xã hội.

Chương trình trao tặng học bổng lập trình viên lần này chính là sự tiếp nối hành trình bền bỉ của người Digiworld trong việc trao giá trị cộng đồng, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh. Đối tượng của Quỹ "Ươm mầm xanh" giai đoạn 2022-2025 là các bạn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Digiworld và Rikkei Academy tài trợ 80%-100% chi phí đào tạo để các em có thể xóa bỏ nỗi lo tài chính, an tâm học tập, rèn luyện, từng bước "lập trình tương lai" tươi sáng cho mình. 

Digiworld tài trợ 200 suất học bổng với giá trị hơn 10 tỉ đồng  - Ảnh 1.

Digiworld và Rikkei kí kết đồng hành tài trợ 200 suất học bổng lập trình viên cho các bạn trẻ khó khăn.

Bà Tô Hồng Trang – Phó Tổng Giám đốc Digiworld cho biết: "Mỗi hoạt động thiện nguyện của Digiworld luôn triển khai theo tiêu chí "đúng đối tượng, đúng thời điểm họ cần chúng tôi. Chúng tôi tâm niệm rằng hỗ trợ người khó khăn đâu chỉ là cho họ một món quà vật chất, điều quý giá hơn là giúp họ mở ra cánh cửa hi vọng với sự giúp đỡ của mình. Và việc trao học bổng cho các bạn trẻ nhiệt huyết chính là một trong các minh chứng cụ thể".

Chương trình học bổng vô cùng chú trọng vào chất lượng đào tạo. Mục tiêu quan trọng là tạo ra những kĩ sư tin học lành nghề, đáp ứng được nhu cầu nhân sự công nghệ khắt khe trong thời kì số hóa. Học viên nhận học bổng có thể chuyên tâm vào học tập với "thời gian đào tạo ngắn hạn, thực hành chi tiết, ứng dụng thực tế" để tự tin ra nghề. Bản thân Rikkei Academy cũng là cơ hội đầu ra đầy hứa hẹn cho học viên với rất nhiều câu chuyện thành công truyền cảm hứng mạnh mẽ. 

Digiworld – Rikkei cơ duyên hợp tác, định hướng lâu dài

Tại lễ công bố hợp tác trao tặng 200 suất học bổng lập trình viên, Ông Nguyễn Viết Lâm – Giám đốc Rikkei Academy phát biểu: “Tôi thực sự trân quý sự tin tưởng, ủng hộ của Digiworld, họ sẵn sàng trao gửi hi vọng, đồng hành tài trợ Quỹ “Ươm mầm xanh” với giá trị lên tới hơn 10 tỉ đồng khi Rikkei Education thành lập chưa lâu”… thế nhưng đằng sau quyết định đó là cả một cơ duyên đẹp!

Digiworld tài trợ 200 suất học bổng với giá trị hơn 10 tỉ đồng  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Viết Lâm – Giám đốc Rikkei Education đánh giá cao tầm nhìn chiến lược và trách nhiệm xã hội cũng như cảm ơn sự tin tưởng đồng hành của Digiworld.

Lý giải điều này bà Tô Hồng Trang - Phó Tổng Giám đốc Digiworld cho hay: "Qua cơ duyên trò chuyện với hai lãnh đạo trẻ của Rikkei, tôi nhận thấy ước mơ của hai bên có sự gặp gỡ. Nếu Rikkei Academy hoạt động với tôn chỉ "Để nông dân biết code" thì Digiworld là "nâng tầm Việt Nam". Chúng tôi đều hoạt động về công nghệ, về thế giới số và khao khát cống hiến, từng bước nâng tầm đất nước".

Thực vậy, công nghệ là một trong ba ngành hàng chủ đạo của Digiworld nên bản thân Digiworld hiểu sâu sắc hơn ai hết vai trò của công nghệ trong việc tạo ra những bước tiến đột phá cho xã hội. Chính vì thế, để kỉ niệm cột mốc ¼ thế kỉ hình thành, xây dựng và phát triển, doanh nghiệp quyết định triển khai dự án CSR quy môn lớn liên quan trực tiếp tới lĩnh vực hoạt động chủ chốt của mình. 

Digiworld tài trợ 200 suất học bổng với giá trị hơn 10 tỉ đồng  - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ và người thân được nhận học bổng xúc động chia sẻ “đây thực sự là giấc mơ có thật” của cả gia đình.

Để lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của chương trình học bổng lập trình viên, Digiworld phát động cuộc thi chạy Marathon "Bước chân Ươm mầm xanh" mùa 3 tại cả 2 đầu cầu Sài Gòn và Hà Nội theo cự ly offline 5 km – 10 km và cự ly online 25 km (tích lũy trong 25 ngày), một người hoàn thành cự ly sẽ đóng góp 1 triệu đồng vào quỹ học bổng. Và tín hiệu đáng mừng là "số runner" đồng hành cùng Digiworld ngày 1 tăng: mùa 1 trên 300 người, mùa 2 trên 600 người và mùa 3 khi vừa phát động Digiworld đã nhận được trên 2000 bản đăng kí.

Hai đơn vị cùng bày tỏ sự lạc quan tin tưởng vào hoạt động hợp tác chiến lược lần này và hi vọng sẽ không chỉ có 200 bạn trẻ được chắp cánh ước mơ mà còn rất nhiều bạn trẻ khó khăn, đam mê công nghệ khác có thể hi vọng và dựng xây tương lai tươi sáng từ quỹ CSR của Digiworld và môi trường đào tạo uy tín của Rikkei Academy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước