Chuyên mục

Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng sở hữu vườn lan Var độc đáo trên sân thượng

PV - 03/03/2021 - 11:15 - Góc doanh nghiệp

VTV.vn - Nhắc đến vườn lan Var có giá trị hàng tỷ đồng ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, không ai không biết đến Vườn lan Thắng Lợi của doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Thắng.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng sở hữu vườn lan Var độc đáo trên sân thượng - Ảnh 1.

Mặc dù thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, kinh doanh xăng dầu và thời trang trẻ em tại Thị trấn Lập Thạch, huyện Lập thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng với niềm đam mê vẻ đẹp của các loại hoa lan, anh Thắng mang trong mình khao khát mang những giống phong lan quý hiếm về nuôi dưỡng, bảo tồn ngay trong khuôn viên gia đình mình.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng sở hữu vườn lan Var độc đáo trên sân thượng - Ảnh 2.

"Từ xa xưa hoa lan được biết đến không chỉ là loài hoa có mùi hương dịu mát, thanh khiết, nó không chỉ mang lại lợi ích về tinh thần mà còn mang lại thu nhập về kinh tế rất cao...", anh Nguyễn Văn Thắng chia sẻ.

Từ những suy nghĩ trên, sau một thời gian dài sưu tầm nghiên cứu các giống lan quý hiếm và tích cực đi giao lưu học hỏi từ các hội chuyên ngành, các chuyên gia và những nhà vườn đi trước, anh Nguyễn Văn Thắng đã quyết định đầu tư một vườn lan trên tầng thượng nhà mình với diện tích 30m2, có giá trị ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng với hàng chục loài lan đột biến quý hiếm như 5 cánh trắng Phú Thọ, Hiển Oanh, Hồng Yên Thuỷ, Hồng Mỹ Nhân, Hồng Minh Châu, Hồng Á Hậu, Bạch Tuyết, Vô Thường, Người Đẹp Không Tên, Bảo Duy....

Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng sở hữu vườn lan Var độc đáo trên sân thượng - Ảnh 3.

Mặc dù khu vườn ở trên sân thượng nhưng đã được anh Thắng đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để tạo ra điều kiện ngoại cảnh vi khí hậu như môi trường tự nhiên cây lan sống ở trong rừng. Chính vì vậy, các loại lan trong vườn phát triển rất nhanh.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng sở hữu vườn lan Var độc đáo trên sân thượng - Ảnh 4.

Anh Thắng cho biết trồng lan rất đỗi công phu, đặc biệt là những loài lan hiếm và quý. Với những giò lan đột biến sẽ được chăm sóc đặc biệt tương xứng với giá trị mà chúng đem lại. "Việc xây nhà giàn, mái che là rất quan trọng để tránh cho cây chịu rét và nóng nhưng phải đảm bảo cây vẫn hứng được sương, gió và nước mưa tự nhiên bởi những giò lan sống chủ yếu vẫn bằng khí trời thế nên thiết kế sao cho hợp lý cũng là bài toán khó giải", anh Thắng cho hay.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng sở hữu vườn lan Var độc đáo trên sân thượng - Ảnh 5.

Với doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Thắng, chăm sóc cho những chậu lan là một thú vui trong cuộc sống. Anh thường xuyên gặp gỡ giữa các thành viên chơi hoa trong các hội nhóm để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc chăm sóc giống lan. Ngoài ra, anh còn thường xuyên tham gia các buổi triển lãm sinh vật cảnh khắp cả nước để mang thành quả của mình đi giao lưu với bạn bè khắp nơi.

Doanh nhân Nguyễn Văn Thắng sở hữu vườn lan Var độc đáo trên sân thượng - Ảnh 6.

Nhờ có nhiều kinh nghiệm mà vườn lan của anh Nguyễn Thắng (bên phải) luôn có nhiều bạn bè cùng đam mê hoa lan đến chia sẻ, học hỏi.

Trong tương lai, Nguyễn Văn Thắng dự định phát triển, mở rộng vườn lan rừng theo hướng tham quan du lịch trải nghiệm nghề trồng lan. Đây sẽ là sân chơi cho những người có cùng đam mê trồng lan đến giao lưu, học hỏi và là cơ hội để từ đó tìm kiếm nguồn khách hàng. Bạn đọc có thể liên hệ với anh Nguyễn Văn Thắng qua Facebook: https://www.facebook.com/NguyenThang356

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Cung ứng nhân lực Lương Phú Thịnh - Dịch vụ uy tín, chất lượng

VTV.vn - Nhân lực là điều cốt yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhân sự giỏi sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tuyệt chiêu săn chắc vòng 1 của diễn viên Cát Tường

VTV.vn - Không chạy theo trào lưu dao kéo thẩm mỹ với nhiều rủi ro nhưng nữ diễn viên Cát Tường vẫn sở hữu được vẻ đẹp tươi tắn, thân hình săn chắc và vòng 1 đốt mắt.