Hội chợ Mekong EXPO 2015 - Nhiều sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao

Thanh Bình - Theo Trí Thức Trẻ-Thứ hai, ngày 06/04/2015 16:15 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ Mekong Expo năm 2015 với chủ đề: "Tăng cường hợp tác phát triển sản phẩm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao".

Từ ngày 27-4 đến ngày 2-5-2015, Hội chợ Mekong Expo năm 2015 sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ. Đây là một trong những sự kiện lớn của TP Cần Thơ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Ban Tổ chức Hội chợ Mekong Expo năm 2015 đang gấp rút triển khai các công tác tổ chức bố trí trưng bày tại hội chợ, xúc tiến mời gọi doanh nghiệp tham gia, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá thông tin… sẵn sàng cho ngày khai hội.

Đơn vị chủ trì, bảo trợ là UBND TP Cần Thơ và Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương. Theo Ban Chỉ đạo tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ, hội chợ Mekong Expo năm 2015 dự kiến thu hút 400 gian hàng tham gia. Các gian hàng được bố trí theo từng khu vực gắn với từng chủ đề, lĩnh vực cụ thể. Trong đó bao gồm khu sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp liên doanh nước ngoài và các tỉnh, thành (giới thiệu tại gian hàng của Trung tâm Xúc tiến Thương mại các tỉnh, đơn vị công ty liên doanh nước ngoài). Khu giới thiệu sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao, kim khí điện máy, đồ gỗ và trang trí nội thất. Khu giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản và dịch vụ du lịch của các địa phương, khu sản phẩm của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Khu thương mại xanh: giới thiệu, tư vấn, kinh doanh nhiều chủng loại cây giống chất lượng, sản xuất theo tiêu chuẩn Viet GAP. Khu vui chơi - giải trí dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên - Khu ẩm thực.

Khách tham quan xem các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trưng bày tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ trong một kỳ hội chợ.

Khách tham quan xem các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trưng bày tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ trong một kỳ hội chợ.

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Đặc biệt, hội chợ còn tập trung quảng bá, giới thiệu đến khách trong và ngoài nước về một TP Cần Thơ xanh, sạch, đẹp, điểm đến hấp dẫn, trung tâm giao thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bà Lê Thị Kim Thu, Giám đốc Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ Mekong Expo năm 2015, cho biết: "Một trong những điểm nhấn quan trọng của Hội chợ Mekong Expo 2015 là hoạt động trưng bày, giới thiệu thành tựu 40 năm của TP Cần Thơ nhằm giới thiệu những thành tựu tiêu biểu, nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế-văn hóa-xã hội và quốc phòng an ninh của thành phố qua 40 năm thống nhất đất nước. Khu trưng bày, giới thiệu được chia làm 2 cụm: Cụm trung tâm giới thiệu những thành tựu kinh tế-văn hóa-xã hội tiêu biểu của thành phố qua 40 năm phát triển và hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Cụm nhà 2 gồm khối quốc phòng - an ninh và khối quận, huyện nêu bật những thành tựu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, các địa phương trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, giáo dục, cải cách hành chính, chỉnh trang đô thị...".

Theo bà Lê Thị Kim Thu, Giám đốc Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ Mekong Expo năm 2015, về sản phẩm trưng bày, bên cạnh những thành tựu nổi bật, tiêu biểu các đơn vị tham gia sẽ ưu tiên chọn sản phẩm, ngành nghề đặc thù của địa phương, lĩnh vực hoạt động, phụ trách... để giới thiệu đến du khách gần xa. Nhằm đảm bảo thời gian, tiến độ thực hiện trưng bày phục vụ hội chợ, Ban Tổ chức yêu cầu các đơn vị khẩn trương gửi kế hoạch, hình ảnh, maket về Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ. Đồng thời chịu trách nhiệm trang trí, trưng bày theo quy chuẩn gian hàng được phân định...

Bia, màn tuyn là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội Bia, màn tuyn là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội

VTV.vn - Trong vòng 2 năm tới, những mặt hàng như màn tuyn, bia, lốp sao vàng... sẽ được công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội và được hưởng nhiều ưu đãi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước