Chuyên mục

J&T Express gây quỹ hỗ trợ người lao động mùa dịch

PV - 05/08/2021 - 08:30 - Góc doanh nghiệp

VTV.vn - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không ít đến đời sống của người dân. Nỗi lo sức khỏe, giảm lương, mất việc… càng trở nên bức bối khi dịch bệnh vẫn kéo dài.

Mới đây, công ty Chuyển phát nhanh J&T Express thành lập "Quỹ hỗ trợ J&T Care" với số tiền khởi điểm 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ người lao động và gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo số liệu của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, từ đầu năm đến tháng 6/2021, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 1.365 doanh nghiệp báo cáo gặp khó khăn do dịch COVID-19, với hơn 42.500 công nhân mất việc hoặc ngừng việc; 410 doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để trả lương cho công nhân; 2.274 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể (tăng 4,99% so với cùng kỳ); 9.308 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động (tăng 22,99% so với cùng kỳ).

Trước những khó khăn mà doanh nghiệp và người lao động gặp phải, các chuyên gia cho rằng việc đảm bảo hoạt động kinh doanh đồng thời chăm sóc ổn định công ăn việc làm cho đội ngũ nhân viên là mục tiêu "kép" các doanh nghiệp cần làm ngay.

J&T Express gây quỹ hỗ trợ người lao động mùa dịch - Ảnh 1.

Shipper J&T Express tiêm vaccine ngừa COVID-19

J&T Express gia nhập thị trường chuyển phát nhanh Việt Nam bắt đầu từ năm 2018, trong suốt 4 năm hoạt động kinh doanh thì đại dịch COVID-19 toàn cầu đã kéo dài tới 3 năm. Đó là một thách thức không nhỏ đối với J&T Express. Đặc biệt, trong những thời điểm cao điểm chống dịch, các hoạt động thông thương, vận tải liên tỉnh đều bị gián đoạn khiến tình hình kinh doanh và vận hành của công ty gặp nhiều khó khăn.

Đại diện J&T Express chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đảm bảo công ty hoạt động xuyên suốt mùa dịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên là ưu tiên hàng đầu tại J&T Express. Khử khuẩn văn phòng và nơi làm việc, trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn cho đội ngũ nhân viên là những việc được J&T Express thực hiện ngay từ những ngày đầu dịch xuất hiện.

"Quỹ J&T Care" của J&T Express được thành lập với tổng số tiền khởi điểm lên tới 3 tỷ đồng, tùy theo các trường hợp cụ thể quỹ sẽ hỗ trợ từ 2.000.000 VNĐ/người đến 5.000.000 VNĐ/người.

Hiện tại, J&T Express đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành với mạng lưới hơn 1.900 bưu cục, 1.000 xe tải vận chuyển hàng hoá cùng hơn 25.000 nhân sự trên toàn quốc.

J&T Express gây quỹ hỗ trợ người lao động mùa dịch - Ảnh 2.

Shipper J&T Express đảm bảo quy tắc giao hàng an toàn

Anh Đoàn Ngọc G., nhân viên giao nhận tại bưu cục J&T Express Bình Dương cho biết: "Tôi làm shipper, vợ tôi bán hàng tạp hóa nên cũng vừa đủ trang trải gia đình. Vài tháng nay, dịch bệnh bùng phát hầu như chúng tôi không buôn bán được gì, nhà 6 miệng ăn, trăm thứ tiền, tôi lo lắm. Nay thấy công ty có các hoạt động phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho nhân viên, có "Quỹ hỗ trợ J&T Care" hỗ trợ cho shipper nữa, anh em chúng tôi ấm lòng lắm. Một miếng khi đói bằng một gói khi no".

J&T Express gây quỹ hỗ trợ người lao động mùa dịch - Ảnh 3.

J&T Express tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Bên cạnh đó, J&T Express cũng đã triển khai các hoạt động xã hội trong cộng đồng như: vận chuyển thiết bị y tế, thiết bị phòng hộ y tế, trao tặng nhu yếu phẩm, hỗ trợ các chuyến xe miễn phí… nhằm tiếp sức cho các tỉnh thành, địa phương đang chống chọi với dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Hợp tác giữa vận chuyển hàng hóa với các sàn thương mại điện tử quốc tế trở thành xu thế?

VTV.vn - Theo báo cáo Facebook cuối tháng 6/2021, việc mua sắm qua thương mại điện tử đang trở thành xu hướng tiêu dùng mới thay vì chỉ là hình thức "tạm thời" trong thời dịch.

Nestlé Việt Nam khẳng định chuyển đổi số là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

VTV.vn - Tại Nestlé Việt Nam, động lực tăng trưởng bền vững được thiết lập dựa trên các trụ cột: "Chuyển đổi số", "Đổi mới - Người tiêu dùng là trọng tâm" và "Phát triển bền vững".