Chuyên mục

Lee Jihye – Cô gái 9X khởi nghiệp từ đam mê làm đẹp

PV - 19/01/2021 - 09:15 - Góc doanh nghiệp

VTV.vn - Đam mê trong lĩnh vực làm đẹp, Lee Jihye đã quyết tâm từ bỏ mọi cơ hội học tập và làm việc tại Việt Nam để thực hiện ước mơ của bản thân.

Sinh ra và lớn lên tại Vũng Tàu, Lee Jihye (hay còn được gọi là Nguyễn Thị Nguyệt) luôn ấp ủ một ước mơ giúp phụ nữ Việt được xinh đẹp và tự tin hơn. Lee Jihye nghĩ rằng Hàn Quốc là một cường quốc về làm đẹp và mỹ phẩm tại châu Á, vậy là cơ duyên bắt đầu từ đây, cô gái trẻ quyết định xách balo lên và đi với một ước mơ cao đẹp.

Bắt đầu với những công việc nhỏ nhất, cô đã nỗ lực học tập và làm việc tại nhiều cơ sở làm đẹp hàng đầu tại Hàn Quốc. Bên cạnh việc học tập, Lee Jihye còn trải qua nhiều công việc vất vả khác nhau để trang trải thêm cho cuộc sống tại Hàn Quốc.

Lee Jihye – Cô gái 9X khởi nghiệp từ đam mê làm đẹp - Ảnh 1.

Thế nhưng, khác nhiều với phim ảnh, Lee Jihye từng gặp rất nhiều khó khăn lớn khi đặt chân lên đất nước xinh đẹp này. Đầu tiên phải kể đến rào cản về ngôn ngữ. Cô chia sẻ: "Ngày đầu tiên mình sang Hàn Quốc lúc đó tiếng Hàn của mình không tốt, ngoài những câu chào hỏi đơn giản ra thì mình không biết gì hết. Hơn nữa, tiếng Hàn trong sách khác so với tiếng Hàn đời sống, nên mình mất rất nhiều thời gian trong việc giao tiếp hàng ngày, cũng như gia tăng các mối quan hệ tại Hàn Quốc".

Với kinh nghiệm hơn 4 năm học tập trong lĩnh vực làm đẹp cũng như đam mê của bản thân, cô gái nhỏ nhắn bắt đầu kinh doanh từ hai bàn tay trắng, thành lập công ty mang tên mình và trải qua nhiều khó khăn, cô đã có những thành công trong lĩnh vực làm đẹp. Hiện nay cô có hơn 2.000 đại lý chuyên kinh doanh sản phẩm, dịch vụ làm đẹp của mình.

Lee Jihye – Cô gái 9X khởi nghiệp từ đam mê làm đẹp - Ảnh 2.

Lúc bấy giờ, để có đối tác cô phải đích thân đến giới thiệu sản phẩm từng người, thậm chí ký gửi hàng để mọi người dùng thử, đi xin từng ý kiến của khách hàng. Chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ áp dụng những kiến thức marketing đã học trên ghế nhà trường cùng sư nhạy bén trong kinh doanh, cô nàng 9x đã mở rộng quy mô kinh doanh sản phẩm, dịch vụ làm đẹp của mình. Sắp tới, Lee Jihye sẽ tổ chức sự kiện tri ân với sự góp mặt của những nghệ sĩ và khách mời quan trọng. Ngoài ra, với những mối quan hệ được mở rộng tại Hàn Quốc, cô tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản và nhân sâm tại Hàn Quốc.

Hiện tại, cô đã có một mức thu nhập đáng mơ ước với những bạn bè cùng trang lứa tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Sau bao nỗ lực, Hot girl 9x chính là một hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc: mạnh mẽ, tự chủ, dám nghĩ dám làm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Thương hiệu Áo Dài Mẫu Mẫu - Tôn vinh giá trị người phụ nữ Việt

VTV.vn - Những chiếc áo dài do thương hiệu Áo Dài Mẫu Mẫu thiết kế chắc chắn sẽ chinh phục được mọi khách hàng. Ngoài ra cửa hàng còn cung cấp nhiều loại vải may áo dài chất lượng.

CEO Nguyễn Văn Dũng: Giảng viên ngành tóc, đam mê và nhiệt huyết với nghề

VTV.vn - Với lối suy nghĩ tích cực "Người về đích không phải là người tài giỏi nhất mà phải là người kiên nhẫn nhất", CEO Nguyễn Văn Dũng đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.