Chuyên mục

Luật sư Lê Hồng Hiển - Người gắn liền với những vụ án gai góc

PV - 20/01/2021 - 11:03 - Góc doanh nghiệp

VTV.vn- Với nhiều thành công khi bào chữa các vụ án hình sự, dân sự, tài chính ngân hàng, hôn nhân gia đình..., luật sư Lê Hồng Hiển đã ngày càng khẳng định được uy tín của mình.

Chàng trai từ bỏ nhiều cơ hội "vàng" để theo đuổi nghề luật sư

Luật sư Lê Hồng Hiển (sinh năm 1983, quê gốc Thái Bình nhưng sinh ra và lớn lên ở Yên Bái), tốt nghiệp Đại học luật Hà Nội năm 2005. Sau khi ra trường, anh được nhận vào làm việc tại Vụ pháp chế - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ tháng 01/2006. Với nhiều người đó là công việc mơ ước khó có thể với tới được, nhưng anh lại không coi đó là sự lựa chọn tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình.

Luật sư Lê Hồng Hiển - Người gắn liền với những vụ án gai góc - Ảnh 1.

Luật sư Lê Hồng Hiển

Năm 2008, anh "nhảy ra ngoài", làm việc tại các Ngân hàng thương mại như Habubank, SHB, VPBank. Tuy nhiên, công việc tại các ngân hàng với mức lương cao ngất cũng không níu chân được chàng trai trẻ, bởi sâu bên trong anh luôn có ngọn lửa cháy bỏng với nghề luật sư. Anh nhận thấy nghề luật mới là niềm đam mê thực sự mà anh muốn theo đuổi. Ngày 17/10/2011, anh thành lập Văn phòng luật sư Bắc Á (sau này đổi tên thành Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự).

Khởi nghiệp nghề nào cũng vất vả, nghề luật sư lại càng chông gai hơn nhiều. Luật sư Hiển kể, thời gian đầu là những ngày thật gian khó, khách hàng chưa có nhiều, tiền thuê văn phòng, tiền trả lương nhân viên lúc nào cũng "đè nặng" trên vai… khiến anh đôi lúc mệt mỏi. Thế nhưng vì niềm đam mê đã lựa chọn, anh vẫn bước tiếp trên con đường đầy chông gai này.

Luật sư Lê Hồng Hiển - Người gắn liền với những vụ án gai góc - Ảnh 2.

Khác với nhiều người là chọn các thành phố lớn làm "đất dụng võ", Luật sư Hiển lại chọn đường ngách là đi "đánh án" từ các tỉnh và cũng chính lựa chọn này đã giúp cho anh có đất để trải nghiệm, để va vấp thực tế… rồi từng bước chạm đến những thành công.

Trải qua gần 10 năm hoạt động, Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự dưới sự dẫn dắt của Luật sư Lê Hồng Hiển đến nay đã trở thành một trong những Văn phòng luật sư uy tín nhất, được nhiều người gửi gắm niềm tin…

Vị luật sư tên tuổi gắn liền với những vụ án gai góc

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề luật, từng trải qua vô số vụ kiện tụng, xét xử trong một số lĩnh vực chuyên ngành như hình sự, dân sự, tài chính… đã giúp cho Luật sư Lê Hồng Hiển tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, hoàn thiện chuyên môn, trở nên "đa năng" nhiều lĩnh vực.

Luật sư Lê Hồng Hiển - Người gắn liền với những vụ án gai góc - Ảnh 3.

Luật sư Lê Hồng Hiển bào chữa tại Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình

Bằng tất cả những nỗ lực của mình, đến nay Luật sư Hiển được nhiều người biết đến, thậm chí đặt biệt danh là "luật sư của những vụ án hình sự khó". Tên tuổi của anh gắn liền với những vụ án gai góc như: vụ án nữ sinh giao gà xảy ra tại Điện Biên (bảo vệ quyền và lợi ích cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên); vụ án "Đường Nhuệ" ở Thái Bình phạm tội cố ý gây thương tích (Bảo vệ quyền lợi cho người bị hại là anh Mai Thế Duy); bào chữa cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong vụ án liên quan đến quy trình chạy thận khiến 9 người tử vong; tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ án sai phạm về đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội...

Ngoài ra, Luật sư Lê Hồng Hiển cũng là người trực tiếp tham gia bào chữa, bảo vệ thân chủ trong các vụ đại án về kinh tế, tài chính ngân hàng như các vụ đại án liên quan đến Hứa Thị Phấn, Phạm Công Danh, Trầm Bê, Trần Quí Thanh (Dr Thanh), Đinh La Thăng…

Luật sư Lê Hồng Hiển - Người gắn liền với những vụ án gai góc - Ảnh 4.

Chi nhánh văn phòng Hãng Luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự tại Điện Biên

Với uy tín của mình, Luật sư Lê Hồng Hiển luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng của Đài truyền hình Quốc Gia (VTV), VTC, ANTV và nhiều tờ báo lớn mời tham gia phỏng vấn như: Công an Nhân dân, Pháp luật Việt Nam, Dân trí, VnExpress, Thương hiệu & Pháp luật, Đời sống & Pháp luật, …

Để có được thành công như ngày hôm nay, Luật sư Lê Hồng Hiển tâm sự, anh đã phải trải qua những ngày tháng gian nan, vất vả cũng như đụng chạm đến nhiều "thế lực" trong xã hội. Thế nhưng với cái tâm của người làm nghề, anh vẫn không ngại vượt qua khó khăn, cùng với ý chí mạnh mẽ, kiên định để bảo vệ thân chủ trong các vụ án.

Luật sư Lê Hồng Hiển - Người gắn liền với những vụ án gai góc - Ảnh 5.

Đội ngũ luật sư cộng sự là thế mạnh của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự được thành lập từ 17/10/2011, tiền thân là Văn phòng luật sư Bắc Á (do Luật sư Lê Hồng Hiển làm Trưởng Văn phòng). Trải qua 10 năm hoạt động, đến nay Hãng luật đã xây dựng được đội ngũ luật sư chuyên nghiệp có khả năng xử lý những tình huống pháp lý phức tạp nhất trong tất cả các lĩnh vực: Bào chữa Hình sự, Tranh chấp Dân sự, Tài chính Ngân hàng, Hôn nhân & Gia đình. Tên tuổi của Hãng luật gắn liền với nhiều vụ án lớn được dư luận xã hội quan tâm.

Website: https://vanphongluatsuhanoi.vn/

Hotline: 0913831789

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Lưu Trần Thân Thương - Từ một cô sinh viên đến CEO mang về doanh thu triệu đô

VTV.vn - Từ thanh xuân dành hết cho công việc và học tập đến CEO của MOLI STAR, Thân Thương truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nỗ lực hết mình trên con đường mình đã chọn.

Bứt phá mạnh mẽ hậu COVID, Tập đoàn VsetGroup đầu tư 500 tỷ trong năm 2021

VTV.vn - Vượt nhiều thử thách và về đích ngoạn mục trong năm 2020, Tập đoàn VsetGroup ghi dấu với kết quả kinh doanh ấn tượng.