Microsoft ra ứng dụng nhắn tin mới cho Windows 10 Mobile

VTVlive/Theo Trí Thức Trẻ-Thứ ba, ngày 08/09/2015 09:14 GMT+7

Skype vẫn là ứng dụng dùng chung chạy trên tất cả các thiết bị Windows 10. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

VTV.vn - Hãng phần mềm cho phép người dùng Windows 10 Mobile dùng thử hai ứng dụng Messaging và Video được tách ra từ Skype.

Từ trước tới nay, người dùng Skype trên smartphone của Microsoft có thể vừa nhắn tin văn bản vừa chat được video. Tuy nhiên, Microsoft có vẻ đang muốn tách biệt hai chức năng này thành hai ứng dụng khác nhau. Trong phiên bản mới của ứng dụng Skype dành cho Windows 10 Mobile, hãng phần mềm cho phép người dùng thử nghiệm hai ứng dụng mới được tách ra từ Skype có tên gọi Messaging và Video.

Bộ đôi ứng dụng cho thấy Microsoft đang có hướng phát triển mới dành cho Skype. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

 
 
Thay vì gom tất cả chức năng giao tiếp vào trong cùng một ứng dụng Skype, Skype Messaging được thiết kế để thay thế cho ứng dụng nhắn tin SMS mặc định của Windows 10 Mobile. Với Skype Messaging, người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa nhắn tin SMS và chat Skype, tương tự như iMessage của Apple. Trong khi đó, ứng dụng Skype Video sẽ được dùng để chuyên chat video, tương tự như Apple Facetime. Theo mô tả của Microsoft, các cuộc gọi thoại (voice call) Skype sẽ được tích hợp trong ứng dụng gọi điện (Phone) mặc định trên điện thoại của người dùng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI